Kỹ thuật xây dựng liên kết theo mô Link hình Kim tự tháp

Kỹ thuật xây dựng liên kết theo mô Link hình Kim tự tháp

Kim tự tháp, cứ nhắc đến mô hình này người ta lại mường tượng ra một cây hình chóp được sắp xếp theo nhiều tầng khác nhau. Hiện nay, mô hình này đã được áp dụng rộng rãi trong kỹ thuật xây dựng liên kết Link Building. Nhiều doanh nghiệp cũng đã tự xây riêng cho mình một loạt hệ thống vệ tinh theo hình chóp kim tự tháp đa tầng, tổng lực sức mạnh và an toàn tuyệt đối cho SEO.

kim-tu-thap

Tuy vậy, mô hình xây dựng liên kết kim tự tháp vẫn còn đó những yếu điểm về mặt công sức, thời gian lẫn chi phí để triển khai. Không phải lúc nào bạn cũng đem mô hình này để áp vào chiến lược SEO của mình được. Là một công ty SEO có thâm niên trong nghề, hôm nay. SEO CAM sẽ phân tích sâu vào Kỹ thuật xây dựng liên kết theo mô Link hình Kim tự tháp cho các bạn. Lúc nào thì bạn nên dùng mô hình này, khi nào không và cách sử dụng hợp lý!.

1. Link Building – Xây dựng liên kết đa tầng kim tự tháp

Mô hình xây dựng liên kết link building theo kỹ thuật kim tự tháp là phương pháp xây dựng các tầng con vệ tinh cùng tập trung bắn link bầu chọn cho từng cấp và tổng lực sức mạnh để đẩy về Yorsite Landing Page cần SEO. Nó giống với cách xây dựng một cái kim tự tháp mà chúng ta đã được chiêm ngưỡng nhiều trên các bộ phim điện ảnh.

dich-vu-seo-la-gi

Ưu điểm: Mô hình vệ tinh đa tầng kim tự tháp là một trong những mô hình có độ an toàn trong SEO cực cao và sức mạnh tổng lực cực lớn. Hỗ trợ Ranking từ khóa lên TOP tìm kiếm của Google cực tốt với độ bền TOP cực cao. Có thể nói, Kỹ thuật xây dựng liên kết theo mô Link hình Kim tự tháp đang là mô hình tối tân nhất trong xây dựng liên kết SEO lúc bấy giờ. Mô hình có thể áp dụng cho các loại từ khóa khó, cực khó…

Nhược điểm: Mô hình Kim tự tháp cũng là một trong những mô hình đòi hỏi thời gian khá lâu mới mang lại sức mạnh cụ thể (trust). Đặc biệt, nó sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều công sức. Bởi xây một site vệ tinh được bắn theo nhiều tầng đã giết của bạn rất nhiều công sức rồi. Và nếu không có các giải pháp tối ưu hợp lý trong các chiến lược bạn rất dễ gặp các vấn đề rủi ro trong quá trình triển khai. Đây là mô hình đòi hỏi chi phí đầu tư khá lớn, vì vậy bạn chỉ nên áp dụng mô hình này trong các trường hợp đánh phủ seo web tổng thể hoặc gặp các dự án cực khó.

2. Kỹ thuật xây dựng liên kết theo mô Link hình Kim tự tháp

Từ một Landing Page trang đích cần SEO sẵn có. Chúng ta tiến hành xây dựng các website vệ tinh cấp 1 chất lượng cao để bắn về bầu chọn landing Page. Ở mỗi site vệ tinh cấp 1, chúng ta lại tiếp tục xây dựng các website vệ tinh cấp 2 để bầu chọn cho vệ tinh cấp 1. Cứ tiếp tục xây dựng cho đến các tầng N theo mũi tên đi lên chúng ta sẽ có một mô hình kim tự tháp trong Link Building.

KIM-TU-THAP

Thông thường, một mô hình Link Building Kim tự tháp sẽ có tối thiểu là 3 tầng. Tốt nhất là 4-5 tầng, phần “Auto” tự động luôn được đặt ở các tầng cuối nhất. và một mô hình kim tự tháp chuẩn sẽ được xây dựng các tầng như sau:

 • Tầng 1 (Sub-web): Các website con được mua tên miền cắm Hosting (đa dạng IP) với chất lượng content được build ngang tầm Landing Page.
 • Tầng 2 (Web 2.0): Đa số chúng ta sẽ dùng đến các hệ thống web 2.0 miễn phí như Blog, wordpress để sử dụng cho tầng này. Chất lượng cũng không yêu cầu cao như tầng 1 nhưng vẫn đủ mạnh để đẩy sức cho tầng 1.
 • Tầng 3 (4R): Sau khi đã xây dựng tốt tầng 2 chúng ta tiến hành đẩy tầng 3 từ các diễn đàn chất lượng cao để bầu chọn cho tầng 2. Tầng 2 sẽ được thừa hưởng sức mạnh sẵn có từ các diễn đàn (forum) được bắn ở tầng 3.
 • Tầng 4 (Auto): Tiếp theo, chúng ta sử dụng các Tools SEO nhằm mục tiêu bắn link tự động hàng loạt về tầng 3 đã xây ở trên nhằm tăng cường mức phổ biến lẫn khả năng index của Google.
Đánh Giá post

Share this post

Comment (1)

 • Avatar
  Đỗ Trung Khang Reply

  Cho em hỏi là nếu build kim tự tháp theo 3 tầng mà tầng 1 mình làm blogspot luôn thì có ổn không ạ?.

  22 Tháng Hai, 2016 at 3:20 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *