Công Thức SNWP Là Gì – Khái Niệm Viết Bài SEO SNWP Content?.

Công Thức SNWP Là Gì – Khái Niệm Viết Bài SEO SNWP Content?.

1/ Công Thức Viết Bài SEO thei cấu trúc SNWP Là Gì ?.

Công Thức Viết Bài SEO theo chuẩn SNWP là một dạng công thức được áp dụng cho các bài viết “bán dịch vụ”. SNWP là viết tắt của cụm từ tiếng anh: Situation – Need – Why – Pledge (Thực Trạng, Nhu Cầu, Tại Sao và Cam Kết).

  • Thực Trạng của dịch vụ hiện nay trên thị trường: Situation
  • Đánh vào Nhu Cầu, Mong muốn thực tế của khách hàng: Need
  • Giải thích được Tại Sao khách hàng nên chọn dịch vụ của bạn: Why
  • Cam kết và các chính sách của dịch vụ: Pledge

2/ Khái Niệm Viết Bài SEO – PR Marketing theo cấu trúc SNWP Content?.

Một bài viết dạng “bán dịch vụ” thường sẽ khó viết hơn so với các bài viết dạng mô tả sản phẩm. Bởi tính chất của bài dịch vụ thường không đi theo một nguyên tắc sẵn có nào giống như dạng sản phẩm luôn có các thông số kỹ thuật kèm theo. Dịch vụ là một dạng sản phẩm kinh doanh không thể sờ, nắm giống như 1 sản phẩm thực tế.

Dịch vụ xét theo nghĩa Content SEO PR Marketing được chia làm 2 loại dịch vụ đó là Dịch Vụ Nhu CầuDịch Vụ Tái Lợi Nhuận. Có nghĩa là 1 loại dịch vụ phục vụ cho các nhu cầu thực tế của người dùng như dịch vụ làm đẹp, dịch vụ sửa chữa… Còn 1 loại là dịch vụ tái lợi nhuận, có khả năng tạo ra các nguồn lợi nhuận phẩy sau khi mua dịch vụ này. Ví dụ như bạn thuê dịch vụ viết bài SEO chính là một dạng dịch vụ tái lợi nhuận. Bởi vì từ các sản phẩm mà bạn thuê nó có thể tiếp thị và tạo nên các lợi nhuận khác trong quá trình kinh doanh sản phẩm của bạn.

Và ở đây, Công thức SNWP được sử dụng cho các dạng bài viết thuộc nhóm dịch vụ nhu cầu. Còn loại dịch vụ tái lợi nhuận nó sẽ được áp dụng theo một công thức khác có tên gọi là công thức AIDA mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn ở bài viết sau.

# Mục đích của bài viết SEO PR Marketing Dịch Vụ?.

Bài dịch vụ cũng là một dạng “kinh doanh sản phẩm” cho nên mục đích cuối cùng của các dạng bài này vẫn là để “bán hàng kinh doanh”. Chính vì thế, Cách viết bài ảnh hưởng rất lớn tới việc tiếp thị dịch vụ của mình tới khách hàng. Gần như bài viết về dịch vụ sẽ là nhân tố quyết định đến khả năng bán hàng của dịch vụ.

# Quy trình viết bài SEO PR Marketing Dịch Vụ theo Công Thức SNWP

Bước 1: Nêu Tình Hình Thực Tế Hiện Nay (Situation)

Bạn cần phải đưa ra bối cảnh của bài viết dựa theo thực trạng trên thị trường đối với loại dịch vụ đó. Từ đây bạn sẽ tổng quát được các vấn đề tích cực, tiêu cực cho khách hàng có thể hình dung một cách tốt nhất. Lúc này khách hàng của bạn sẽ tư duy được những khó khăn và thuận lợi của dịch vụ này thông qua cách diễn giải vấn đề của bạn.

Bước 2: Tấn công vào nhu cầu thực tế của khách hàng (Need)

Làm dịch vụ thì chắc chắn bạn sẽ hiểu được những khó khăn hiện tại của khách hàng, từ đó bạn xoáy sâu vào các nhu cầu thực tế của khách hàng mà họ đang rất cần. Điều này sẽ khơi dậy những mong muốn hợp tác với bên thứ 2 cung cấp dịch vụ để giúp họ giải quyết các nhu cầu của họ.

Bước 3: Giải thích được tại sao khách hàng nên chọn dịch vụ của bạn (Why).

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong 1 bài viết dịch vụ theo chuẩn SNWP Content. Tại bước này, bạn cần phải tiếp thị được những điểm mạnh, điểm khác biệt trong dịch vụ của bạn mà các bên đối thủ không có, không làm được. Giải thích cho khách hàng tại sao dịch vụ của bạn là chọn lựa tốt nhất để giải quyết những nhu cầu của họ!.

Bước 4: Cam kết và Các chính sách hỗ trợ của dịch vụ (Pledge)

Sau khi đã thuyết phục được khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn. Bạn cần phải lật ngửa con át chủ bài về các cam kết, các chính sách hỗ trợ như Bảo hành, Khuyến mãi… Để Hạ Đo Ván cảm xúc của khách hàng. Lúc này bạn chủ yếu tấn công vào các lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của bạn!.


Kết Luận: Dù dịch vụ của bạn là gì thì cũng đều tuân thủ theo công thức SNWP này, chỉ là bạn chưa nhận ra cấu trúc mà thôi. Bạn có thể hoán đổi vị trí của một số bước trong quá trình viết bài nhưng bản chất vẫn được dữ nguyên. Một bài viết về dịch vụ buộc phải đảm bảo được các yếu tố trên thì mới có khả năng thuyết phục khách hàng.

Đánh Giá post

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *