CTV mới “Nhập Môn” Viết Bài SEO cần Biết Những Gì?.

CTV mới “Nhập Môn” Viết Bài SEO cần Biết Những Gì?.

Với các bạn cộng tác viên gần như lần đầu làm việc cùng SEO CAM trong dịch vụ viết bài chuẩn SEO thì chắc hẳn sẽ còn nhiều câu hỏi và bỡ ngỡ trong công việc. Chưa biết hình thức triển khai như thế nào, cách thức làm việc và thanh toán ra sao. Vậy thì bài viết này chúng tôi sẽ tập trung toàn bộ thông tin + các câu hỏi thường gặp mà cộng tác viên sẽ được trả lời đầy đủ nhất. Tránh việc phải support liên tục cho từng người khá mất thời gian của đôi bên!.

#1. Làm thế nào để tôi có thể đăng ký tham gia CTV tại seocam?.

Để đăng ký làm cộng tác viên viết bài seo của hệ thống content seocam. Bạn có thể truy cập đường link tuyển dụng, sau đó kéo xuống phần cuối bài sẽ thấy Form đăng ký. Bạn hãy nhập các thông tin đăng ký đầy đủ, sau đó bấm nút gửi bản đăng ký. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi lại trong thời gian nhất định!. Nếu bạn đã đăng ký nhưng chờ quá lâu chưa được hỗ trợ, bạn có thể liên hệ qua Zalo 0869.358.666 để được hỗ trợ (lưu ý chưa đăng ký form thì bên mình không hỗ trợ kể cả có add zalo).

#2. Điều kiện đăng ký làm Cộng Tác Viên tại SEOCAM là gì?.

Không yêu cầu phải có kinh nghiệm mới được tham gia, tuy nhiên bạn cần phải có các yếu tố cơ bản như: Có laptop cá nhân, có thời gian (tối thiểu 2 tiếng mỗi ngày), sử dụng máy tính, word, google driver thành thạo. Đặc biệt là khả năng viết lách, có văn phong tốt, trôi chảy và mềm mại thì càng verry good. Dĩ nhiên chúng tôi sẽ rất ưu tiên cho các bạn đã từng làm qua công việc này trước đây!.

#3. Quy trình đăng ký làm cộng tác viên như thế nào?.

 Bước 1: Kiểm Tra Chất Lượng: các bạn vui lòng gửi cho bên mình 1-2 bài viết mà trước đây bạn đã từng triển khai (nếu có) để seocam check qua văn phong cũng như khả năng tối ưu SEO của nội dung. Trường hợp bạn chưa từng làm công việc này bao giờ thì bên mình sẽ đẩy cho bạn 1 bài test để bạn viết (lưu ý bài test này không được thanh toán).
 Bước 2: Nhận JOB Thử Việc: Nếu vượt qua được bài kiểm tra chất lượng, bạn sẽ được nhận 1 dự án mang tính thử việc từ 3-10 bài. Lưu ý rằng dự án đạt bên mình vẫn thanh toán đầy đủ như các dự án thông thường.
 Bước 3: Gia Nhập Hệ Thống: Nếu dự án thử việc đảm bảo được tiến độ cũng như chất lượng, bạn sẽ chính thức gia nhập hệ thống và nhận công việc một cách đều đặn!.

#4. Vậy còn nhuận bút và thanh toán thì sao?.

 1. Bảng Giá Nhuận Bút: Xem chi tiết tại đây.
 Thanh Toán: Các bạn sẽ nhận được thanh toán vào các ngày từ 15-20 hàng tháng. Trường hợp doanh số cao thì cứ đạt ngưỡng 1 triệu đồng bạn sẽ được thanh toán luôn mà không phải chờ đến ngày.
 Hình thức thanh toán: Bạn vui lòng chuẩn bị 1 tài khoản ngân hàng Vietcombank hoặc ví điện tử Momo để nhận thanh toán. Trường hợp dùng khác ngân hàng thì bạn phải chịu phí chuyển tiền (7.700đ/ lần chuyển). Còn dùng VCB, Momo thì công ty sẽ chịu phí.

#5. Bài viết cần phải đạt được những tiêu chí nào?.

 Unique 100% Không Trùng Lặp (tiêu chí quan trọng). Xem thêm cách check unique content tại đây!.
 Bài viết không bị các lỗi chính tả, lỗi format lặt vặt, xem các lỗi thường gặp và cách sửa tại đây.
 Hình ảnh đúng kích thước, đúng ngữ cảnh nội dung và chất lượng điểm ảnh rõ nét. Bạn có thể xem hướng dẫn chỉnh sửa ảnh trong vòng 1 phút/ hình bằng Pixrl Express tại đây.
 Tối ưu SEO 100%. Cụ thể là về Density (mật độ từ khoá), Heading Bố cục, title, description (xem video hướng dẫn bên dưới).
 Nội dung cần đủ ý, sườn nội dung (các gạch đầu dòng) phải rõ ràng. Nói đúng trọng tâm từ khoá (không viết lệch chủ đề), văn phong ổn, có tính sáng tạo!. Cách tốt nhất là tìm hiểu thông tin trên internet về chủ đề hoặc theo từ khoá đó, đọc hiểu và viết lại theo cách diễn dải của mình. Không nên coppy nguyên về rồi sửa lại. Tỷ lệ gần như trên 70% sẽ bị trùng lặp không ít thì nhiều (bài trùng lặp sẽ không được thanh toán).

#6. Nếu bài viết của tôi chưa đạt thì tôi có được sửa lại?.

Trường hợp này hầu hết 99% CTV mới làm lần đầu đều có lỗi. Tuỳ vào mức độ nặng nhẹ mà seocam sẽ đưa ra hướng xử lý phù hợp. Lỗi nhẹ bên mình sẽ hỗ trợ hướng dẫn thêm và yêu cầu bạn sửa lại cho ok + thanh toán. Còn nếu bạn gặp lỗi nặng thì chúng tôi sẽ không hướng dẫn sửa bài và cũng không thanh toán. Điều đó nghĩa rằng năng lực của bạn chưa đủ để làm ctv ngay lúc này mà bạn cần rèn luyện thêm.

#7. Về Deadline, Tiến độ, Hạn giao bài thì như thế nào?.

Chúng tôi chưa bao giờ ép tiến độ đối với cộng tác viên. Chúng tôi chỉ đưa ra đề xuất có những dự án như thế này, viết theo gói này và các yêu cầu cơ bản như thế này. Bạn nhận được bao nhiêu bài và mỗi ngày có thể giao được bao nhiêu bài?. Lúc đó chúng tôi sẽ sắp xếp khối lượng công việc phù hợp. Ví dụ bạn có thể nhận được tiến độ 2 bài mỗi ngày cho dự án về mỹ phẩm. Chúng tôi sẽ giao cho bạn khoảng 10 bài với deadline trong 5 ngày.
Lưu ý rằng: Bài của ngày hôm nay phải giao trước 8h sáng của ngày hôm sau. nếu đến 9h sáng ngày hôm sau vẫn chưa có bài mà cũng không thông báo gì thì dự án sẽ auto huỷ. Và dĩ nhiên kể cả hôm sau bạn có up bài lên chúng tôi cũng không nhận bài và không thanh toán.

#8. Nếu tôi chậm tiến độ thì sao?.

Về vấn đề chậm tiến độ, chúng tôi đã nói rõ ở điều 7, gần như ai nhận được bao nhiêu sẽ được share ở mức độ đó. Về tiến độ bạn là người chủ động sắp xếp và không bị ép tiến độ. Nhưng nếu bạn không giao bài được đúng hẹn thì phải có thông báo trước để seocam có thể chủ động sắp xếp công việc đó lại cho người khác. Nếu bạn chậm mà cũng không thông báo gì thì sẽ không được nhận bài kể cả sau đó bạn có up lên. Và nếu nhận rồi để đó hoặc chậm tiến độ 2 dự án trở lên bạn sẽ bị Block ngay lập tức.

#9. Viết về ngành, chủ đề gì?.

Công việc tại SEOCAM là dạng dịch vụ viết bài thuê. Cho nên gần như tất cả các dự án về mọi lĩnh vực chúng tôi đều nhận chứ không riêng gì ngành nào cả. Thế mạnh của bạn là chủ đề gì thì bạn tập trung vào chủ đề đó. Nếu chủ đề được giao quá khó thì bạn có thể từ chối nhận bài và xin lại dự án về chủ đề khác.

#10. Các Lỗi thường gặp của cộng tác viên mới?.

Hầu hết các bạn mới làm việc lần đầu đều gặp rất nhiều lỗi cơ bản và lặp đi lặp lại. Chính vì thế chúng tôi đã chuẩn bị tài liệu đầy đủ. Bạn có thể xem thêm bài viết để biết các lỗi cũng như cách khắc phục: Các lỗi sơ đẳng 99% cộng tác viên mới đều gặp.
Đánh Giá post

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *