ONPAGE WP 7: Tối ưu Heading 1 (H1) Chuẩn SEO cho Trang Chủ WordPress

ONPAGE WP 7: Tối ưu Heading 1 (H1) Chuẩn SEO cho Trang Chủ WordPress

Trong quá trình cài đặt một giao diện cho website WordPress, Các SEOER thường rất đau đầu cho việc tối ưu bố cục Heading cứng cho toàn bộ nội dung Website. Đặc biệt là trang chủ khi yêu cầu về trình độ chuyên môn của SEOER cần phải biết cơ bản về Code. Trong khi số lượng các SEOER tại việt Nam biết về sử dụng Code PHP thì không phải ai cũng có khả năng làm việc đa năng cả SEO lẫn code.

heading 1 homepage

Với một số thủ thuật nhỏ theo cách làm trong bài chia sẻ này, Hy vọng bạn sẽ có khả năng tự tối ưu Heading 1 <h1> cho trang chủ giao diện WordPress. Tối ưu code chuẩn SEO theo chuẩn quốc tế!.

Bố cục chuẩn cho Heading 1 <h1> Trong trang!.

Thẻ Heading 1 <h1> hay còn gọi là thẻ “tiêu đề 1” có độ ưu tiên lớn nhất trong 6 thẻ Heading. Theo khuyến cáo của các chuyên gia SEO hàng đầu thế giới, mỗi trang (webpage cụ thể) bạn chỉ nên chứa duy nhất 1 thẻ Heading 1 <h1> bó gọn được tiêu đề trang!.

Heading-1-h1-for-homepage

Đối với trang chủ của WordPress, Thẻ Heading 1 <h1> Nên chứa các văn bản là tên website và chứa các từ khoá chung chung ở mức độ cạnh tranh cao nhất mà bạn muốn SEO. Ý nghĩa nằm trong Heading 1 sẽ giúp bọ tìm kiếm dễ dàng thu thập, đọc và hiểu nội dung website của bạn hơn. Cũng từ đó mà Website của bạn sẽ trở nên thân thiện giúp cho bọ máy tìm kiếm dễ dàng phân loại và lập chỉ mục cho nội dung của bạn!.

Nào, bây giờ chúng ta sẽ đi giải quyết vấn đề cần phải giải quyết!.

Tối ưu Heading 1 <H1> Chuẩn SEO cho Trang Chủ WordPress

Trong nhiều giao diện sẵn có thường chưa được tối ưu chuẩn các thẻ Heading 1. Có nhiều giao diện nó sẽ lấy phần Logo hoặc Title Site trên Header dùng làm thẻ Heading 1. Điều này sẽ không có lợi cho website của bạn một chút nào. Nếu như title bài viết cũng được tối ưu là Heading 1 thì như vậy mỗi một webpage (ngoại trừ trang chủ) đều có tới 2 thẻ heading 1 <h1>. Như vậy sẽ không tốt cho SEO 1 chút nào!.

heading1 onsite

Một số giao diện thì lại được tối ưu sẵn thẻ Heading 1 cho tiêu đề bài viết nhưng ở trang chủ thì lại không có 1 bài viết nào. Hoặc có nhiều giao diện nó lại lấy tiêu đề trong danh sách bài viết hiển thị ra trang chủ làm Heading 1 => Mỗi trang chủ thôi có 1 loạt Heading 1!. Tuỳ vào những trường hợp khác nhau mà chúng ta sẽ có những phương pháp tối ưu khác nhau!.

1. Loại bỏ Heading 1 ở phần Logo Header (nếu có).

Trường hợp này thường rất hay gặp trong các mẫu giao diện sẵn có của WP mà không có Logo hoặc ở các mẫu giao diễn cũ trước đây. Đặc biệt bạn nào xây dựng hệ thống website trên nền Blogspot sẽ cảm nhận điều này một cách rõ rệt. Và nếu như thế, bố cục Heading cứng của toàn site sẽ rất khó tuỳ biến vì phần Header luông là phần cố định trong toàn bộ bố cục website.

Bước 1: Bạn sử dụng Add-ons SEO Quake kiểm tra xem trang chủ của bạn đang được tối ưu Heading 1 như thế nào (thông thường bây giờ đa số toàn rơi vào trường hợp không có Heading 1 hoặc Có nhiều thẻ h1 là tiêu đề của danh sách bài viết hiển thị trong trang). Nếu như Website của bạn rơi vào trường hợp này thì chúng ta cùng giải quyết sang bước tiếp theo!.

Bước 2: Ở trang quản trị của WordPress, Bạn truy cập vào giao diện -> Editor để truy cập và can thiệp vào các file code!.

giaodien-editor

Tiếp tục truy xuất đến tệp Header tại file: Header.php

header-php

Tiếp theo bạn vào khung chỉnh sửa code nhấn tổ hợp phím Ctrl+F (Find) để tiến hành tìm kiếm văn bản code. Bạn tìm cho mình đoạn text cực đơn giản: “<h1”

heading-1

Nếu như có Heading 1 xuất hiện trong đoạn Code này. Bạn sử lại hết các thẻ Heading 1 này thành <h2> hoặc <h3> dùm mình là ok. Lưu ý là sửa thẻ mở <h1> thành <h2> hay <h3> thì cũng phải sửa thẻ đóng cho tương ứng nhé. Thẻ đóng nó có dạng </h1> sửa thành </h2> hoặc </h3> tương ứng!. Thực hiện xong bước này là tạm thời bạn đã loại bỏ heading 1 cứng trong toàn trang. Bây giờ chúng ta cùng đi xử lý tuỳ biến thẻ heading 1 theo ý muốn!.

2. Thêm Heading 1 <h1> cho trang chủ của WordPress

Bạn vào giao diện -> Editor -> tìm đến File có tên là index.php. Tại đây sẽ cho phép bạn xử lý các vấn đề liên quan đến trang chủ của WordPress.

h1-home-page

Tại đây bạn có thể chèn thêm Heading 1 ở bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn!. Nếu muốn là Code dạng tự động lấy Title trang làm Heading 1 cho nó thì bạn có thể sử dụng đoạn code sau:

<h1><?php bloginfo( ‘name’ ); ?> – <?php bloginfo( ‘description’ ); ?></h1>

Nhưng của mình sau khi chèn vào nó sẽ có dạng như sau:

title heading 1

 

Hoặc bạn cũng có thể thêm các thuộc tính CSS để làm cho thẻ Heading 1 Của bạn được trang trí đẹp mắt và hợp với giao diện của website hơn!.

Đánh Giá post

Share this post

Comments (3)

 • Avatar
  Đạt Reply

  alo bạn ơi cai theme của mình ở trong header ko có h1 nhưng nó mặc định h1 là tiêu đề website ở tất cả các trang chủ, sản phẩm và danh mục.

  Bây giờ mình muốn ở trang chủ h1 là tiêu đề trang
  trang sản phẩm, bài viết h1 là tiêu đề sản phẩm
  trang danh mục h1 là tiêu đề danh mục.

  Bạn bớt chút thời gian giúp m nha. cảm ơn bạn nhiều lắm

  18 Tháng Mười Hai, 2016 at 3:49 chiều
 • Avatar
  Quốc Tuấn Reply

  sao mình thêm đoạn code H1 vào trong trang chủ thì web lại không chạy được vậy bạn.
  Bạn giúp mình với. Thanks b

  26 Tháng Mười Một, 2015 at 6:55 sáng
  • Hiển Quang Hồ
   Hiển Quang Hồ

   Có thể bạn đã chèn vào vị trí chứa đoạn Code PHP. Đoạn code trên bạn chỉ thêm được tại vị trí # mã PHP thôi nhé. Bạn add Skype: hien.plus mình teamview cho bạn. Hoặc chụp ảnh đoạn code bạn gắn (Coppy trực tiếp lên đây cũng được) mình xem cho bạn nhé!.

   13 Tháng Một, 2016 at 2:26 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *