Link Building – Kỹ thuật Xây dựng liên kết theo mô hình đơn cấp

Link Building – Kỹ thuật Xây dựng liên kết theo mô hình đơn cấp

Từ thuở khai sinh của nghề SEO. Link Building đã sớm tiếp cận với một mô hình sơ khai với liên kết đơn cấp 1 tầng. Từ một Landing Page sẵn có, người ta đã tạo ra nhiều Backlinks được bắn từ nhiều nguồn khác nhau để bầu chọn về cho Landing Page cần SEO ứng theo các từ khóa và từ đó ranking từ khóa lên TOP tìm kiếm của Google. Vậy, Links đơn cấp có những ưu nhược điểm, hình thức triển khai nó như thế nào?.

Abstract model

Mô hình xây dựng liên kết đơn cấp trong Link Building

Thị trường SEO hiện nay có sức lan tỏa và cạnh tranh mạnh mẽ nhất trong lịch sử. Tùy vào nhiều trường hợp cho mỗi dự án cụ thể mà người ta đã áp dụng nhiều phương pháp xây dựng liên kết khác nhau để phục vụ cho các chiến lược SEO khác nhau. Trong đó, Link Building theo kỹ thuật xây dựng liên kết mô hình đơn cấp vẫn được xem là một giải pháp tương đối tốt trong các tình huống:

 • Dự án SEO có mức cạnh tranh thấp, số lượng đối thủ cạnh tranh ít.
 • Từ khóa cần SEO thuộc dạng từ khóa dài, dễ.
 • Chi phí đầu tư ít, giảm thiểu và tiết kiệm ngân sách tối đa.
 • Kỹ thuật xây dựng đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều kiến thức nâng cao.
 • Dễ dàng theo dõi, kiểm soát và có những giải pháp thay thế hợp lý
 • Đánh phủ top SEO tổng thể cho hàng nghìn từ khóa “phụ” có CRO cao.

Trong đó, Việc áp dụng mô hình Liên kết đơn cấp vào Link Building cho các dự án SEO tổng thể ứng với các từ khóa dài, cạnh tranh thấp được xem là giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Cách làm tương đối đơn giản, chi phí thấp, nhanh chóng và đưa lại hiệu quả tối ưu thay vì miệt mài xây hệ thống SEO với mức ngân sách quá lớn (thông thường chúng ta chỉ dùng đến hệ thống cho các từ khóa khó, từ khóa chính).

mo-hinh-dich-vu-seo-da-nang

+ Ưu điểm: Mô hình xây dựng liên kết đơn cấp là mô hình đơn giản nhất, nhanh cho thấy kết quả nhất với chi phí tiết kiệm nhất trong tất cả các loại mô hình xây dựng liên kết. Quan trọng nhất là mô hình này không tiêu tốn của bạn quá nhiều công sức và thời gian!.

+ Nhược điểm: Mô hình xây dựng liên kết đơn cấp (1 cấp) có thể áp dụng cho các từ khóa dài, dễ, mức độ cạnh tranh thấp rất hiệu quả. Nhưng nếu áp dụng mô hình này cho các từ khóa có chỉ số cạnh tranh cao thì rất khó để đẩy TOP từ khóa lên Google.

Kỹ thuật Xây dựng liên kết theo mô hình đơn cấp

Kỹ thuật Xây dựng liên kết theo mô hình đơn cấp không có gì quá khó hiểu. Đầu tiên bạn cần có một Lading Page cần SEO đã được tối ưu ONPAGE tốt. Khi đã có sẵn một Lading Page được tối ưu chuẩn SEO triệt để. Bạn tiến hành xây dựng liên kết dựa trên các nguồn xây dựng Backlink có phí hoặc miễn phí:

 • Diễn đàn (Đăng ký tài khoản và đăng bài đặt link).
 • Web 2.0 (tạo các hệ thống website miễn phí trên các nền tảng Bloger).
 • Profile Web: Đăng ký tài khoản trên các website có chỉ số PA, DA cao và tạo link từ hồ sơ cá nhân)
 • Commnent Webpage: Chọn lọc các webpage có chủ đề liên quan, chỉ số PA, PR cao để đặt link vào comment.
 • Social Bookmarking: Chia sẻ liên kết lên cộng đồng mạng xã hội để kiếm thêm traffic thực!.

1

Trong quá trình đẩy Link lên các nguồn các bạn cần chú ý rằng link được đặt từ các diễn đàn, Comment web và web 2.0 sẽ có dạng cấu trúc Anchor text + URL. Các anchor text này chính là các từ khóa mà bạn cần SEO và bạn cần phải đa dạng hóa các tỷ lệ từ khóa cho phù hợp để tránh thuật toán Penguin nhé. Nhiều bạn thường mắc sai lầm nghiêm trọng khi chỉ chăm chú đi Link bằng 1 Anchortext duy nhất để Ranking từ khóa đó lên TOP tìm kiếm.

xay-dung-lien-ket-va-tiep-thi-noi-dung

Và lưu ý nữa là trong quá trình Link Building theo mô hình sơ cấp, dữ liệu nội dung dùng để xây dựng liên kết các bạn cũng nên tập trung mạnh vào chất lượng. Cố gắng tự viết tay, nếu không cũng nên ở cấp độ Spint 1×4 để đảm bảo mật độ trùng lặp nội dung kiểm soát trong mức độ cho phép. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các kỹ thuật xây dựng và dật Tít nội dung gây tranh cãi cũng là một phương pháp để tạo ra nguồn liên kết bầu chọn chất lượng cho Landing Page cần SEO. Tốc độ triển khai đều đặn hàng ngày, với nhóm từ khóa đơn giản thì việc Lên TOP chỉ trong khoảng thời gian 2 tuần -1.5 tháng đối với  sơ đồ xây dựng liên kết Link Đơn cấp!.

Nếu có câu hỏi gì còn thắc mắc, hãy để lại Comment để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất cho các bạn nhé!. Chúc các bạn thành công!.

Đánh Giá post

Share this post

Comments (2)

 • Avatar
  Huy Reply

  Hiện em đang SEO cho site duanarcadiacaudien.com
  Nếu sử dụng mô hình đơn cấp này, tập trung xây dựng link nhiều vào forum. Nhưng khi cập nhật hay vì 1 lí do nào đó mà mất độ phủ domain, cũng như mất link. Vậy, có hướng nào để hạn chế điều này, hay cách khác phục tốt nhất không a? 🙂

  22 Tháng Hai, 2016 at 4:12 sáng
  • Hiển Quang Hồ
   Hiển Quang Hồ

   Nếu không muốn mất Link => bạn phải bơm link từ các trang mà bạn có quyền quản lý => Tự bạn kiểm soát. Còn khi đã xây dựng ký sinh trên các nguồn như Forums thì phải chấp nhận điều đó (ít hoặc nhiều). Chúng ta chỉ có thể hạn chế điều này bằng cách tập trung vào chất lượng, tuân thủ nguyên tắc của diễn đàn, tránh việc Spam, Auto bơm link…

   22 Tháng Hai, 2016 at 8:32 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *