3 Bước đơn giản để SEO Fanpage Facebook lên TOP Google

3 Bước đơn giản để SEO Fanpage Facebook lên TOP Google

Tối ưu SEO là công đoạn đòi hỏi thời gian, tư duy chiến lược lẫn đầu tư chiều sâu vào Kỹ Thuật!. Bạn không còn quá xa lạ khi Đẩy TOP một từ khóa lên TOP bằng Website với nhiều loại mã nguồn khác nhau. Nhưng với 1 Video trên Youtube hay 1 Fanpage Facebook thì có vẻ bạn sẽ gặp khó khăn và bỡ ngỡ khi công đoạn ONPAGE dường như chúng ta chỉ can thiệp được trên dưới 50%.

seo-fanpage-facebook-seo

Trong bài viết hôm nay, Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 3 bước đơn giản để SEO Fanpage Facebook lên TOP tìm kiếm của mạng tìm kiếm Google!.

3 Bước đơn giản để SEO Fanpage Facebook lên TOP Google

Đầu tiên, Chúng ta cùng điểm lại các tiêu chí quan trọng nhất trong SEO (tôi thường dùng thuật ngữ “Gạch đầu dòng” để miêu tả dạng tiêu chí này). Thông thường 1 quy trình SEO chuẩn chúng ta sẽ có 3 công đoạn để tối ưu như sau:

+ Công đoạn 1: Onpage Code chuẩn SEO – Đây là công đoạn đòi hỏi khả năng lập trình chuyên môn trên hệ thống các dạng website với nhiều ngôn ngữ khác nhau!.

+ Công đoạn 2: Onpage Content – Đây là công đoạn “Khổ sở và vất vả nhất” trong số tất cả các công đoạn. Công đoạn này đòi hỏi sự kiên trì và có đầu tư bài bản về thời gian lẫn công sức.

+ Công đoạn 3: Offpage Buildlinks – Cũng giống như 1 website. Để thăng hạng cho từ khóa của website lên top tìm kiếm của google. Bạn cần có 1 chiến lược “Bầu cử bỏ phiếu” và Ranking từ khóa lên TOP tìm kiếm!.

1. Onpage Code Chuẩn SEO cho Fanpage Facebook

Để SEO Fanpage Facebook, công đoạn có thể xem là quan trọng nhất chính là Onpage cho Fanpage của bạn!. Mặc dù Code của Fanpage Facebook thì bạn hoàn toàn không có khả năng Edit. Tuy nhiên bạn vẫn có thể can thiệp một số tiêu chí cực kỳ quan trọng để tối ưu chuẩn SEO cho Fanpage của mình:

◙ Tên Fanpage Facebook (1): Mặc dù đa số chúng ta đều đặt tên cho Fanpage Facebook theo tên “Thương hiệu” của doanh nghiệp. Tuy nhiên một tiêu chí cực kỳ quan trọng đó là Keywords in Title (Từ khóa có chứa trong tiêu đề). Và nếu như trong Title Của Fanpage Facebook mà không có chứa từ khóa bạn cần SEO thì đừng nghĩ đến việc bạn có khả năng đẩy được Fanpage theo từ khóa cần SEO. Vậy nên hãy “Nhồi” từ khóa vào tiêu đề Fanpage và cố gắng làm sao tối ưu tiêu đề Fanpage để có thể SEO cùng lúc nhiều từ khóa, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn cho việc “Đa dạng hóa Anchor text” ở bước Buildlinks.

seo-fanpage-facebook

Onpage SEO Fanpage Facebook

 

◙ Tùy chỉnh Friendly URL Fanpage Facebook (2): Thao tác này nhằm mục đích tối ưu đường dẫn của Fanpage thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Đường dẫn không nên quá ngắn, không nên chứa ký tự đặc biệt, viết thường, không dấu và nếu có thể, tốt nhất hãy nhồi cả từ khóa cần SEO vào đường dẫn!.

◙ Mô Tả Ngắn (Meta Description) (3): Nếu trong Website bạn có thể tối ưu thẻ mô tả ngắn Metadescription thì ở Fanpage bạn cũng có thể tối ưu thẻ này tại vị trí mô tả ngắn. Hãy cố gắng đẩy thêm từ khóa cần SEO vào đây để nhận được cơ chế ưu tiên xếp hạng tìm kiếm của Google.

◙ Vị Trí Doanh Nghiệp (4): Tối ưu cụ thể địa chỉ doanh nghiệp của bạn sẽ giúp việc điều hướng người dùng theo các khu vực địa lý tốt hơn!. Cái này còn được gọi là SEO Local (Seo địa điểm).

◙ Thể loại (5): Với việc khai báo các nghành nghề, lĩnh vực. Google sẽ dễ dàng phân loại nội dung của Fanpage Facebook. Giúp Google dễ dàng đọc hiểu nội dung được đăng trên Fanpage của bạn!.

◙ Các mục khác: Các bạn hãy cố gắng tối ưu toàn bộ các thông tin cần thiết để hỗ trợ google Spider gặp thuận lợi trong quá trình index và craw dữ liệu Fanpage của bạn!.

2. Onpage Content cho Fanpage Facebook

Đây là công đoạn đòi hỏi thời gian và công sức nhất. Bạn cần phải Update bài viết liên tục và đều đặn cho Fanpage của Bạn. Hãy cố gắng tối ưu nội dung cho Fanpage thật tốt. Chú ý đến các hình ảnh nên có độ phân giải cao, chất lượng hình ảnh rõ nét và gia tăng độ thu hút, tương tác cho bài viết.

content-writing-comapny-erode

Mẹo nhỏ là trong 150 ký tự đầu của mỗi bài viết bạn hãy lặp đi lặp lại nhiều từ khóa để tăng Density (Mật độ trùng lặp từ khóa) cho Fanpage Facebook cần SEO. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Facebook Ads chạy quảng cáo cho các bài viết để tăng độ tương tác cho từng bài viết được đăng trên Fanpage của bạn!.

3. Buildlinks Cho Fanpage Facebook

Hãy Triển khai kế hoạch Build links xây dựng liên kết cho từ khóa mà bạn cần SEO cho Fanpage Facebook của bạn!. Nếu bạn xây dựng liên kết cho website của bạn như thế nào thì hãy triển khai cho Fanpage như thế. Liên kết đổ về cho Fanpage chất lượng càng cao càng tốt nhé. Tránh Spam kẻo lên được vài ngày lại dính Penguin!.

linkbuilding

Kết hợp các Button Like hay các Like Box gắn vào các website. Đồng thời đặt Link cho các icon trên chính website của bạn đổ về cũng là một trong những giải pháp Build Links chất lượng cho Fanpage Facebook!.

 

◙ P.s: Về cơ bản, SEO Fanpage Facebook không khác gì SEO Từ Khóa cho một website. Điều cần bàn ở đây là SEO Fanpage nó là 1 dạng Lading Page (Trang đích) thu hẹp của một website. Và để SEO được nhiều từ khóa cho Fanpage có lẽ bạn sẽ phải xây rất nhiều Fanpage ứng với nhiều từ khóa khác nhau. Lời khuyên cho bạn là hãy cân nhắc việc có nên SEO Fanpage hay không, và nếu SEO thì SEO từ gì để có được hiệu quả tối ưu nhất và tốn ít thời gian nhất!.

 

Tác Giả: Hồ Quang Hiển (Coppy nhớ để nguồn và tác giả)


Đánh Giá post

Share this post

Comments (11)

 • Avatar
  Khách Reply

  có khóa học Seo top FB ko bạn

  29 Tháng Năm, 2016 at 7:32 sáng
 • Avatar
  Hoàng Văn Chính Reply

  Thằng em có nhận SEO Fanpage Facebook không báo giá cho anh cái từ khóa “Vay Không Thế Chấp” lên cái. Giá mà tốt anh phang luôn 3 Fanpage lên TOP 5.

  12 Tháng Một, 2016 at 4:16 chiều
  • Hiển Quang Hồ
   Hiển Quang Hồ

   Em inbox báo giá vào Mail cho anh rồi ạ. Tuy nhiên, Google chỉ ưu tiên 1 kết quả cho 1 URL ứng với 1 từ khóa cần SEO. SEO Fanpage thông thường em chỉ nhận SEO 1 Fanpage thôi ạ. Đẩy được 2-3 cái URL đều của Facebook lên TOP khó lắm.

   12 Tháng Một, 2016 at 4:19 chiều
 • Avatar
  Thúy Nguyễn Reply

  Anh Hiển ơi anh có đào tạo SEO nữa không ạ?. inbox trên Facebook mà không thấy anh trả lời. Em muốn theo học SEO mà thấy khó quá. Học mấy cái trung tâm mà chả khá hơn được tẹo nào. Em làm mãi mà không thấy hiệu quả gì. Mong anh chỉ dạy thêm. Nick FB của em là Thúy Mily, Anh check tin nhắn rồi rep em với nhé!.

  12 Tháng Một, 2016 at 4:09 chiều
  • Hiển Quang Hồ
   Hiển Quang Hồ

   Chào Thúy!. Hiện tại trong năm nay anh không mở khóa học nào nữa. Thứ 2, Anh không đào tạo tràn lan kiểu bán nước bọt như các trung tâm nên anh cũng không thiết tha gì cả. Sang năm nếu cần người anh mới mở khóa mới (Anh đào tạo chỉ để kiếm người). Chỉ cần có đam mê, ham học hỏi anh sẽ xếp ghế thu nạp. Nhưng 1 khóa Max anh chỉ dạy có 4-5 Học Viên (Kèm từng người 1 không thể kham quá nhiều bạn). Nên anh mới không trả lời tin nhắn. Ngoài em cũng có gần 10 bạn khác hỏi nhưng anh không trả lời. Em thông cảm, nếu thu xếp được lớp học anh sẽ PM và ưu tiên cho em!.

   12 Tháng Một, 2016 at 4:12 chiều
 • Avatar
  Hùng Trần Reply

  Kiến thức SEO Phải nói là quá rộng. Hồi trước du nhập vào môn hộ tại hạ cứ nghĩ chắc cũng chỉ có Content và Links. Bây giờ cắm đầu vào rồi mới biết. Nào là Code, Nào content, Links, hệ thống… Rồi một loạt các thủ thuật khác như SEO Hình Ảnh, SEO Video Youtube, Tools SEO, SEO Maps Local giờ lại SEO Fanpage Facebook… Thật quá rộng, Cho đi sẽ nhận lại. Chúc bác Hiển ngày một thành công. Chúc SEO CAM sớm ngày Sung sướng :))

  12 Tháng Một, 2016 at 4:03 chiều
  • Hiển Quang Hồ
   Hiển Quang Hồ

   Cảm ơn em, Còn hẹn chú bữa Cafe anh truyền nốt cái SEO Local Maps (Doanh nghiệp địa phương) mà chưa có thời gian rảnh. Cuối năm đang bận quá. Có gì anh đáp lễ chú sau!. Làm lương ổn thì về mời anh cốc trà đá :))

   12 Tháng Một, 2016 at 4:06 chiều
 • Avatar
  Nguyễn Tú Reply

  Cảm ơn Tác giả nhiều ạ. Em đang loay hoay SEO cái Fanpage Facebook mà đẩy mãi không lên. May quá vớ được bài này triển khai luôn. Sau 2 tuần từ khóa lên TOP 7 Google. Em đã test thành công rực rỡ với 3 bước SEO Fanpage Facebook này. Anh chị cứ căn theo chuẩn này mà chiến nhé!.

  12 Tháng Một, 2016 at 3:58 chiều
  • Hiển Quang Hồ
   Hiển Quang Hồ

   Chia sẻ có căn cứ chứ ai dám xui dại đâu :)) Chúc bạn đắt hàng nhé!.

   12 Tháng Một, 2016 at 4:20 chiều
 • Avatar
  Quang Thuận Reply

  bạn ơi bên mình có nhận SEO fanpage facebook không?. Giá cả thế nào nhỉ?. Mình có fanpage hơn 20000like muốn seo!. Bây giờ fanpage faebook của mình đang ở TOP 25 rồi!.

  19 Tháng Mười Một, 2015 at 4:16 sáng
  • Hiển Quang Hồ
   Hiển Quang Hồ

   Bạn inbox qua số: 0974757578 trao đổi cụ thể nhé!.

   12 Tháng Một, 2016 at 3:40 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *