Công Thức BNPA Content Là Gì?. – Viết Bài Chuẩn SEO PR Marketing.

Công Thức BNPA Content Là Gì?. – Viết Bài Chuẩn SEO PR Marketing.

Thông tin sản phẩm luôn là yếu tố quan trọng nhất của một website bán hàng, chính vì thế các bài viết về sản phẩm cần được chú trọng để mục đích cuối cùng làm sao mang lại nhiều thông tin mới mẻ hữu ích nhất đến cho người dùng, giúp tăng được doanh số bán hàng. Cách viết bài Seo PR Marketing theo công thức BNPA chúng tôi giới thiệu sau đây nhất định sẽ góp phần làm tăng lượng truy cập và doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

1/ Công Thức BNPA Content là gì?

BNPA là cụm từ viết tắc của Born – New – Policy – Action (hoàn cảnh ra đời – điểm mới sản phẩm – chính sách sản phẩm – kêu gọi hành động ), đây là cấu trúc của dạng bài viết sản phẩm phục vụ nhu cầu của khách hàng theo đó những sản phẩm sẽ được xoáy sâu kích thích mọi nhu cầu của khách hàng từ đó khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi đặt mua sản phẩm.
Tóm Tắt:

  • Born: Hoàn Cảnh ra đời của sản phẩm.
  • New: Sản phẩm có gì mới?.
  • Policy: Các chính sách của sản phẩm tại doanh nghiệp.
  • Action: Kêu gọi hành động của người dùng.

2/ Mục đích của bài viết SEO PR Marketing

BNPA là dạng bài viết kinh doanh sản phẩm nên mục đích chính chắc chắn sẽ giúp cho khách hàng chú ý đến sản phẩm hơn giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng. Xin lưu ý rằng, Đây là công thức được sử dụng cho các dạng sản phẩm nhu cầu và không phục vụ cho lợi ích kinh doanh tái lợi nhuận (ví dụ như điện thoại, laptop… Khách hàng chỉ mua về để phục vụ nhu cầu của họ chứ không mua về để bán, kinh doanh và tái lợi nhuận). Còn đối với các sản phẩm có tính chất tái lợi nhuận, được sử dụng cho mục đích kinh doanh sẽ được áp theo công thức khác với khái niệm Viết bài theo công thức AIDA.

3/ Quy trình viết bài SEO PR Marketing theo công thức BNPA.

# Bước 1- Giới thiệu hoàn cảnh ra đời của sản phẩm.

Bạn Cần nêu ra được hoàn cảnh ra đời, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm giúp người dùng có cái nhìn tổng quát nhất về sản phẩm, tiện lợi cho việc so sánh giữa sản phẩm này và sản phẩm khác.
Ví dụ: Vào đầu tháng xx Năm xxxx hãng AA đã chính thức ra mắt sản phẩm YYY trong bối cảnh thị trường XYZ…

# Bước 2 – Nêu ra những điểm mạnh, điểm mới của sản phẩm.

Đây là quy trình “Tối quan trọng” trong 1 bài viết về Sản phẩm nhu cầu. Bạn cần phải Đi sâu vào phân tích những thế mạnh và những điểm mới của sản phẩm giúp khách hàng có thể nắm rõ ưu điểm nổi bật, những tính năng của sản phẩm, sản phẩm này có gì khác biệt mới lạ hơn so với những sản phẩm khác để xứng đáng bỏ tiên ra mua. Ở mục này người viết cần đặt mình vào địa vị của người mua để có thể phân tích sâu hơn nêu ra được lý do khiến khách hàng muốn mua sản phẩm ngay lập tức.
Ví dụ: đối với các sản phẩm công nghệ, Bạn cần phải đưa ra được các cứ điểm của nội dung như Thông số kỹ thuật, Cấu hình sản phẩm hay các chi tiết thiết kế… Hoặc các sản phẩm nhà đất như chung cư thì bạn phải mô tả được thiết kế tổng quan, nội thất bên trong và các tiện ích sử dụng…

# Bước 3- Chính sách của sản phẩm:

Nêu ra những chính sách, chương trình mới nhất của sản phẩm nhằm gây sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm, từ đó kích thích nhu cầu của khách hàng hơn.
Ví dụ như các sp là công nghệ thì bạn cần đưa ra được các chính sách bảo hành, chính sách khuyến mãi… Đối với sản phẩm là bất động sản thì các chính sách đó là “hỗ trợ vay vốn gói 3000 tỷ đồng” chẳng hạn…

# Bước 4 – Kêu gọi hành động.

Sau khi đã đưa ra những điểm mạnh cùng với những lợi ích khi sử dụng sản phẩm thì hãy đưa ra lời kêu gọi đến cho khách hàng, ví dụ hãy mua ngay hôm nay để được hưởng những chính sách mới nhất… Lời kêu gọi ngay sau khi giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm sẽ làm tăng sự kích thích đến cho người mua hơn.


Kết luận: Để PR cho những sản phẩm phục vụ các nhu cầu của người dùng thì chắc chắn bạn nên viết bài theo công thức BNPA này, một website kinh doanh cung cấp sản phẩm đến cho khách hàng nên thực hiện PR theo công thức này để lần lượt đem đến sự tò mò, sau đó là quan tâm, rồi đến thích thú cuối cùng nhất định sẽ kích thích được hành động của người mua.

Đánh Giá post

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *