Công Thức AIDA Marketing Là Gì?. Viết Bài SEO PR Đỉnh Cao

Công Thức AIDA Marketing Là Gì?. Viết Bài SEO PR Đỉnh Cao

Như đã giới thiệu qua ở phần giới thiệu công thức SNWP Content thì dịch vụ Content SEO PR Marketing được chia làm 2 loại đó là dịch vụ/sản phẩm nhu cầu và dịch vụ/sản phẩm tái lợi nhuận. Ở bài trước chúng ta đã được tiếp cận với công thức dịch vụ nhu cầu SNWP phục vụ dịch vụ nhu cầu, và hôm nay tiếp tục gửi đến các bạn công thức về dịch vụ/sản phẩm tái lợi nhuận AIDA.

Nhưng trước khi bắt đầu một bài viết bạn cần phải hiểu được dịch vụ/sản phẩm tái lợi nhuận là gì để khi bắt đầu thực hiên bài viế bạn có thể dễ dàng nhận định được dạng công thức khi gặp bất cứ từ khóa nào.  

Tái lợi nhuận ở đây bạn có thể hiểu đơn giản là dịch vụ sản phẩm bạn mua có thể giúp bạn tiếp tục tạo ra thêm thu nhập ví dụ như Bất Động Sản, khi bạn mua một căn hộ thì bạn có thể sử dụng căn hộ đó để cho thuê hoặc bán với giá cao hơn để sinh lời so với chi phí ban đầu bỏ ra. Khi bắt gặp những từ khóa liên quan đến những sản phẩm dịch vụ tái lợi nhuận hãy sử dụng ngay công thức AIDA này.

I – Công thức AIDA trong Marketing là gì.

AIDA là công thức content PR Marketing áp dụng cho  những dạng sản phẩm dịch vụ tái lợi nhuận. AIDA là cụm từ viết tắt của Awareness (gây sự chú ý) – Interest (lợi nhuận phẩy) – Desire (Kích thích sự ham muốn) – Action (Kêu gọi hành động). Dạng công thức viết bài này được sử dụng rất nhiều trong tiếp thị và quảng cáo có tác dụng lớn trong việc kích thích phản ứng của khách hàng.

# Tóm Tắt:

  • Awareness: Gây sự chú ý của Sản Phẩm/ Dịch vụ với người tiêu dùng.
  • Interest: Lợi nhuận phẩy đối với Sản Phẩm/ Dịch vụ này.
  • Desire: Kích thích sự ham muốn của người đọc.
  • Action: Kêu gọi hành động Của khách hàng.

 

II – Công dụng của bài viết Content PR Marketing theo công thức AIDA.

Dạng công thức này được xây dựng dựa trên suy nghĩ giả định của người mua hàng, xây dựng từng bước tạo dựng niềm tin hướng người mua hàng đến hành động cuối cùng đó là sử dụng dịch vụ sản phẩn của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp/tổ chức bán hàng nâng cao doanh thu đồng thời tạo nên sự thích thú của khách hàng bởi nguồn lợi nhuận phẩy.

III – Quy trình viết bài SEO PR Marketing dịch vụ theo công thức AIDA

Quy trình AIDA có tác dụng đưa khách hàng nâng cao nhận thức – gây nên sự chú ý – thích thú – thích hơn nữa – mua hàng.

1. Gây nên sự tò mò chú ý của khách hàng – Awareness

Đầu tiên bạn cần đưa đến nội dung tổng quát nhưng phải thật hay và thật thú vị kích thích sự tò mò và quan tâm của người mua hàng. Đây là một bước quan trọng để thu hút người đọc, người đọc sẽ bắt đầu đọc nó và cảm thấy hứng thú quan tâm đến những phần tiếp theo.
Ví Dụ: Khóa Học SEO Chuyên Nghiệp – Lên Top ngay trong khóa học, Không lên TOP hoàn trả học phí… (Tạo sự chú ý với các điểm nhấn nhất định).

2. Lợi nhuận phẩy (Giá Trị Gia Tăng) – Interest

Lợi nhuận phẩy được hiểu là lợi nhuận thứ 2 sinh ra từ sản phẩm tức là sản phẩm khi mua vẫn tiếp tục có thể có lãi (Ví dụ như các linh kiện điện thoại, khi khách hàng mua về có thể sử dụng trong công việc sửa chữa điện thoại để sinh ra lợi nhuận phẩy).

Đây là phần được nhiều khách hàng tương đối quan tâm chính vì thế hãy xoáy sâu vào lợi ích của khách hàng khi sở hữu sản phẩm này, nếu có thể hãy phân tích dựa trên ví dụ thực tế về mức chi phí phải bỏ ra để mua sản phẩm và mức phí mà khách hàng sẽ nhận lại được khi tiếp tục kinh doanh sản phẩm.
Ví dụ: Khóa học Facebook Marketing học phí 10.000.000 VNĐ đổi lấy 1000 đơn hàng mỗi ngày và lợi nhuận hàng tỷ đồng mỗi tháng => Cho thấy sự chênh lệch giữa chi phí đầu tư vào khóa học và mức lợi nhuận có thể thu được sau khóa học hay còn gọi là lợi nhuận phẩy.

3. Kích thích sự ham muốn – Desire

Khi đã triển khai tất cả những lợi ích mà sản phẩm mang lại rồi thì chỉ cần một bước nhỏ để kích thích thêm ham muốn của người mua. Ví dụ hãy đưa ra những chính sách ưu đãi khi mua sản phẩm.

4. Kêu gọi hành động

Cuối cùng khép lại bài viết hãy để lại một lời kêu gọi hành động đến cho khách hàng.
Ví dụ: Hãy đến ngay đại lý abc để mua hàng, những chính sách ưu đãi chỉ có hạn hoặc kêu gọi để lại số điện thoại để được tư vấn sâu hơn.


## Kết luận: Hãy sử dụng công thức AIDA cho những sản phẩm tái lợi nhuận bởi với hướng xây dựng nội dung logic, gây nên sự chú ý – làm nổi bật lợi ích – kích thích sự ham muốn liên kết chặt chẽ mang lại nguồn thông tin rõ ràng rành mạch chắc chắn sẽ tạo nên ấn tượng mạnh cho người mua hàng.

5/5 - (2 bình chọn)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *