ONPAGE WP 10: Menu (trình đơn) và điều hướng Dofollow, Nofollow

ONPAGE WP 10: Menu (trình đơn) và điều hướng Dofollow, Nofollow

Trong bố cục Menu (Trình đơn) giàn trang của website. Bạn cần phải tối ưu triệt để và điều hướng sức mạnh nội dung trong toàn trang cho Lading Page cần SEO. Dựa vào 2 thuộc tính Dofollow và Nofollow của liên kết, chúng ta hoàn toàn kiểm soát được bố cục internal link toàn trang và đặc biệt là các phần Menu cứng trong trang!.

dofollow va nofollow

Hướng dẫn điều hướng Nofollow và Dofollow trong Menu (trình đơn) WordPress

Đầu tiên, bạn cần xác định được đâu là những Lading page và có chứa các thông tin bài viết cần SEO Lên TOP google. Đại loại thì cứ bài viết, sản phẩm nào bạn đang tập trung và cần dồn sức mạnh toàn trang để SEO Thì chúng ta sẽ đặt thuộc tính Dofollow cho nó. Còn trang nào không có ý nghĩa đối với SEO như các phần tin tức bài viết vệ tinh hoặc các trang con đại loại như Hướng dẫn, liên hệ, Giới thiệu, Thanh toán… Thì chúng ta sẽ đặt lại thuộc tính Nofollow cho nó!.

dofollow-nofollow-la-gi

Để bắt đầu thiết lập các thuộc tính. Bạn truy cập vào phần quản trị của WordPress và truy xuất vào Giao diện -> Trình đơn (Menu nếu là tiếng anh).

dofollow va nofollow wordpress

Mặc định, thuộc tính của các trình đơn này sẽ được WordPress ẩn đi. Bạn cần làm 1 thao tác là bật hiển thị cho mục cấu hình thuộc tính liên kết cho các Menu trình đơn!. Ở trong giao diện trang trình đơn, bạn click chọn nút thả xuống Tùy chọn hiển thị ở phía trên cùng, góc phải màn hình!>

dofollow va nofollow view

Tại đây, thuộc tính liên kết sẽ chưa được kích hoạt. Bạn tích chọn vào ô Quan hệ liên kết (XFN) để kích hoạt cấu hình thuộc tính cho liên kết!.

dofollow va nofollow menu wp

Sau đó bạn di chuyển và truy xuất đến các Menu mà bạn cần phải cấu hình thuộc tính!. Nếu bạn cần đặt liên kết là dofollow thì bạn có thể để trống mặc định hoặc đặt Dofollow cho phần quan hệ liên kết XFN trong menu!.

menu-dofollow-wordpress

Và ngược lại. Với các Menu không đóng vai trò quá quan trọng bạn cần đặt là Nofollow thì bạn chỉ việc đặt thuộc tính Nofollow trong phần quan hệ liên kết (XFN) cho Menu!.

menu-nofollow-wordpress

Như vậy là bạn đã hoàn toàn kiểm soát và điều hướng được sức mạnh toàn trang trong bố cục nội dung của wordpress rồi. Chúc các bạn thành công!.

Đánh Giá post

Share this post

Comment (1)

  • Avatar
    Tâm đặng Reply

    đã tối ưu theo và thấy hiệu quả rõ rệt sau 2 tuần!. Anh em đã có ai test chưa?.

    19 Tháng Mười Một, 2015 at 7:09 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *