Kiếm tiền Youtube Adsense Thoái Trào – Nhiều MMO về vườn

Kiếm tiền Youtube Adsense Thoái Trào – Nhiều MMO về vườn

Trong khoảng thời gian từ giữa năm 2014 đến đầu năm 2015. Kiếm tiền từ Youtube được xem là phát triển theo xu hướng trào lưu. Đỉnh điểm của cao trào là vào thời điểm tháng 3/2015 đã có trên 30 tập thể, cá nhân mở dịch vụ đào tạo về Kiếm tiền trên Youtube. Có trên dưới 100 cộng đồng mạng xã hội và các Forum của dân MMO kiếm tiền trên Youtube được thành lập!. Người người đi học kiếm tiền từ youtube, nhà nhà đi học kiếm tiền từ Youtube… Cơn bão Youtube đã giật lên đỉnh điểm với gần 2.500 Newbie gia nhập môn hộ tại thị trường Youtube tại Việt Nam.

cach-kiem-tien-voi-youtube

Không lâu sau đó, Facebook âm thầm cho ra đời các phiên bản cải tiến về Video trên mạng xã hội. Một số thông tin về Adsense trên Facebook sẽ được mở càng khiến chảo lửa MMO ngày một nóng rực. Trong thế trận “nghề tìm người” không ít người đã không thể cưỡng lại được sức hút kinh điển trong lịch sử với những khoản thu hàng nghìn đô 1 tháng. Ít ai biết rằng, Thời điểm đỉnh cao là dấu hiệu của thoái trào… Và rồi cái gì đến cũng đã đến!.

Kiếm tiền Youtube Thoái Trào – Nhiều MMO về vườn

Với kiến thức “nông cạn”. Đa số các MMO kiếm tiền từ Adsense Youtube đều sử dụng các thủ thuật “mũ đen” để tạo ra số lượng video, kênh video lớn. Như sao chép video của người khác về cắt ghép chỉnh sửa thông qua các ứng dụng xử lý video. Đẳng cấp cao hơn thì sử dụng thêm các phương pháp tăng view Fake, CHIT…

that-nghiep

Cái gì không chính thống rồi cũng sẽ về vườn. Tại thời điểm tháng 9-10/2015 hàng loạt kênh Youtube đã bị đá khỏi danh sách. Bởi lẽ việc các MMO Youtube Adsense áp dụng quá nhiều thủ thuật mũ đen sẽ mang đến hệ lụy tiêu cực cho chính nhà cung cấp dịch vụ Youtube. Chất lượng Video chôm rỉa trộm cắp, cả thị trường loạn xạ với các mớ bòng bong. Youtube ắt phải xuống tay loại bỏ để trả về cái gọi là “Chất lượng cao” cho người dùng của họ!.

Theo thống kê. Cứ 10 kênh Youtube được tạo và đang “Đào ra tiền” thì có đến 8 kênh bị loại bỏ khỏi danh sách Adsense. Điều này đồng nghĩa với việc gần như 80% dân MMO lao đầu vào kiếm tiền Youtube phải chấp nhận về vườn!. Nguyên lý tất yếu của thị trường: “Cạnh tranh ắt có đào thải”.

Đó là chưa kể đến việc Youtube Adsense đã có các hệ thống nhân sự “GATO” chuyên Report và cắm cờ Kênh. Các chuyên gia Report này vẫn núp bóng màn hình và tiêu diệt bất kỳ kẻ nào ngoi lên có nguy cơ làm thủng nồi cơm của mình. Người đông âu đã dành tặng riêng cho dân Việt một câu nói quen thuộc: “Văn Hóa Dìm Hàng”!,.

Làm gì để tồn tại với Kiếm Tiền Youtube Adsense?.

Nguyên tắc đầu tiên là bạn cần phải ký hợp đồng với một bên bảo hộ và chi trả cho họ một khoản phần trăm doanh thu để thừa hưởng uy tín từ “bên thứ 3”. Cái này có lẽ không cần phải nhắc nhiều bởi lẽ nếu bạn đã đâm đầu vào MMO Youtube Adsense thì có lẽ bạn chẳng lạ lẫm gì với thuật ngữ “Bên thứ 3 của Youtube”!.

youtube-adsense

Nguyên tắc thứ 2 là hãy cố gắng “Tự tạo ra các nguồn Video chất lượng”. Nội dung hấp dẫn với người dùng và tốt nhất là đừng “chôm rỉa trộm cắp” bản quyền của tác giả rồi về cắt ghép chỉnh sửa. Đó là quy luật của toàn cầu, cái gì chộp giật cũng chỉ là thời điểm. Chính thống mới có thể bền vững.

Nguyên tắc thứ 3 là bạn không nên sử dụng các thủ thuật “mũ đen” nhằm tăng view hay chit quảng cáo sinh lời từ Video Youtube. Bởi Youtube đủ thông minh để update các thủ thuật “mũ đen” của bạn!. Không sớm thì muộn, vấn đề chỉ là thời gian bạn sẽ phải thắp hương cho kênh video của bạn!.

 

Tác Giả: Hồ Quang Hiển (Coppy nhớ để nguồn)


 

Đánh Giá post

Share this post

Comments (2)

 • Avatar
  Vương Hoài Nam Reply

  Theo mình biết thì việc kiếm tiền trên Youtube này có khá nhiều phương pháp. Dù là Google hay Youtube thì cũng không có cái gì gọi là tuyệt đối cả. Khi gặp sự cố quan trọng là phải tư duy Logic để tìm ra hướng xử lý cho vấn đề. Trong khi dân Việt Nam mình toàn mấy kẻ chạy theo trào lưu. Hở ra cái lại hỏi, chả khi nào tự vận động não để xử lý rủi ro trong quá trình làm. Đó là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc kiếm tiền trên Youtube bị thoái trào!.

  19 Tháng Mười Một, 2015 at 6:43 sáng
 • Avatar
  Ngọc thuý Reply

  anh hiển ơi anh có dạy seo video youtube không?. Em làm mmo kiếm tiền từ youtube adsense cũng được 3 tháng rồi!. Chơi được mấy kênh thì đợt vừa rồi nó quét sập hết!. Mong được anh chỉ giáo ạ!.

  19 Tháng Mười Một, 2015 at 4:18 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *