ONPAGE WP 8: Tối ưu SEO Heading 1 (H1) cho Bài viết, Page cho WordPress

ONPAGE WP 8: Tối ưu SEO Heading 1 (H1) cho Bài viết, Page cho WordPress

Ở bài viết trước, SEO CAM đã hướng dẫn bạn cách Tối ưu Onpage Code chuẩn SEO phần Heading 1 cho trang chủ tuỳ biến theo sở thích. Tại bài viết này, SEO CAM tiếp tục hướng dẫn cho bạn phương pháp Tối ưu Onpage code chuẩn SEO Heading 1 (thẻ H1) cho Bài viết, Page trong WordPress  – Tự động lấy tiêu đề bài viết, Page làm Heading 1 <h1> Full toàn bố cục nội dung trong website.

heding-1-for-post-page

Ở bài trước chúng tôi đã có nhắc đến vấn đề “bố cục chuẩn cho Heading toàn trang”. Mỗi một webpage cụ thể chỉ nên có duy nhất một thẻ Heading 1 bao hàm từ khoá chính cần SEO và gói gọn được tiêu đề trang (Thẻ Title). Nếu như chúng ta đã tối ưu hoàn chỉnh thẻ Heading 1 cho trang chủ, Vậy bây giờ chúng ta tiếp tục tối ưu các thẻ Heading 1 cho các trang bài viết (Post) và các trang con (Page).

Các tình huống phải Tối ưu SEO Heading 1 (H1) cho Bài viết, Page?.

Thông thường, khi bản tải mới một themes wordpress về, đa số các Theme này chưa được tối ưu hoàn chỉnh các thẻ Heading bố cục cứng trong website. Một số vấn đề thường gặp:

TH1 – Logo (Tiêu đề trang) có Heading 1 (h1):

Điều này khá phù hợp cho trang chủ nếu trang index.php không có Heading 1. Nhưng khi đi qua các trang bài viết (Post) hay trang con (page) thì chúng ta lại gặp phải vấn đề là 1 webpage tồn tại song song 2 thẻ Heading 1 (1 thẻ là logo và 1 thẻ là tiêu đề bài viết).

Hướng giải quyết cho TH1: Vào Header của site bỏ thẻ Heading cứng trên Logo (Đổi thành h2, h3 hoặc xoá heading), sau đó vào trang index.php (trang chủ) tuỳ biến lại thẻ Heading 1 theo ý muốn (xem lại bài trước).

TH2 – Logo không có Heading 1 – Trang con đã tối ưu.

Các trang bài viết và các trang con được tối ưu chuẩn tự động lấy tiêu đề trang làm Heading 1. trong trường hợp này trang chủ lại không có Heading 1.

Hướng giải quyết cho TH2: đối với trường hợp này bạn không cần phải tối ưu lại thẻ Heading 1 cho các trang bài viết và Page. Bạn chỉ cần 1 thao tác là vào trang index.php để tối ưu tuỳ biến lại thẻ Heading 1 cho trang chủ!.

TH3 – Logo web không có Heading 1 – Trang chủ nhiều h1.

Các trang bài viết, trang con được tối ưu tự động tiêu đề trang làm Heading 1. Nhưng ở trang chủ danh sách các tiêu đề cũng được đặt trong thẻ H1. Điều này dẫn đến tình trạng trang chủ có quá nhiều thẻ Heading 1.

Hướng giải quyết cho TH3: Cũng giống TH2, bạn ko cần phải tối ưu lại thẻ Heading 1 cho trang bài viết (Post) và trang con (Page). Nhưng bạn cần vào trang index.php để sửa lại các thẻ h1 thành các thẻ h2 hoặc tuỳ biến theo cách mà bạn muốn. SEO CAM khuyên bạn nên tối ưu các thẻ này thành h3.

TH4 – Logo web không có Heading 1 – trang con không tối ưu

Nhưng các trang bài viết cũng không được tối ưu tự động lấy tiêu đề trang làm thẻ Heading 1. Điều này khiến bố cục website của bạn tối ưu Onpage SEO cực kém do toàn bộ Form không có H1 (ít khi xẩy ra trường hợp này).

Hướng giải quyết cho TH4: Bạn cần tối ưu lại heading 1 tuỳ biến cho trang chủ thông qua trang index.php. Sau đó tối ưu tự động lấy tiêu đề bài viết làm Heading 1 cho các trang bài viết và page con.

cam-logo

Vậy thì trong bài viết này chúng ta sẽ tập trung vào 2 vấn đề TH1 và TH4 (trang bài viết và page không tự động lấy thẻ tiêu đề bài viết làm Heading 1). Bạn hãy sử dụng các addons SEO để kiểm tra tối ưu onpage toàn trang. Nếu rơi vào các trường hợp khác thì bạn xem lại bài trước để biết cách tối ưu thẻ H1 cho trang chủ!. Tại bài viết này SEO CAM sẽ hướng dẫn cho bạn cách tối ưu Onpage code chuẩn SEO khi gặp trường hợp trang bài viết và Page không tự động lấy tiêu đề bài viết làm Heading 1.

Hướng dẫn Tối ưu SEO Heading 1 (H1) cho Bài viết, Page cho WordPress

Hãy luôn đảm bảo rằng trong bố cục nội dung website của bạn đều chỉ tồn tại duy nhất 1 thẻ Heading 1 cho mỗi webpage khác nhau với điều kiện: Heading 1 là tuỳ biến theo tiêu đề trang chứ không phải là cố định giống nhau ở tất cả webpage. Bạn cần kiểm tra lại xem trên phần Header Logo của Website có được đặt Heading 1 hay không (Phần này không có khả năng tuỳ biến linh động mà cứng nhắc trong toàn bộ nội dung của các webpage). Nếu có hãy loại bỏ Heading trong phần này (xem lại hướng dẫn ở bài trước). Và nếu website của bạn trong các trang bài viết không tự động nhận Tiêu đề bài biết làm thẻ Heading 1 thì chúng ta bắt đầu tối ưu lại các trang này!.

Bước 1: Đăng nhập vào quản trị -> Giao Diện -> Editor -> Single.php (Tệp tin cấu trúc Code của bài viết). Hoặc nếu bạn sử trang con (page) thì truy xuất vào tệp page.php nhé.

seo-heading-1-post

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+F sau đó tìm với từ khoá: “<?php the_title(); ?>”

seo-heading-1-post-page

Bước 3: Chèn thẻ Heading 1 vào cho tiêu đề của bài viết với cú pháp:

<h1 class=”entry-title “><?php the_title(); ?></h1>

Bước 4: Ra ngoài trang bài viết View Socure hoặc sử dụng các addons để kiểm tra và tận hưởng thành quả!.

seo-heading-1-bai-viet

Đánh Giá post

Share this post

Comment (1)

  • Avatar
    Khách Reply

    Anh cho em hỏi một chút được không ạ

    26 Tháng Sáu, 2016 at 1:44 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *