ONPAGE WP 1: Hướng dẫn cài đặt Plugin SEO By Yoast cho WordPress

ONPAGE WP 1: Hướng dẫn cài đặt Plugin SEO By Yoast cho WordPress

Sau khi đã cài đặt website wordpress thành công. Bạn tiến hành cài đặt cho nó 1 giao diện tuỳ ý mà bạn thích (hãy cố gắng chọn loại giao diện tự động co giãn kích thước trên nhiều thiết bị). Và để tối ưu code chuẩn SEO cho WordPress thì bước đầu tiên là chúng ta sẽ cài đặt 1 Plugin hỗ trợ SEO cho wordpress có tên là SEO By Yoast.

Một số chức năng của SEO By Yoast

  • Tối ưu tiêu đề trang chủ (Home Title)
  • Tối ưu Meta description cho trang chủ.
  • Tối ưu Permalink (đường dẫn tĩnh).
  • Tối ưu Title bài viết, Page
  • Tối ưu Meta Description cho bài viết, Page.
  • Tối ưu mạng xã hội Social
  • Tối ưu Sitemap.xml (sơ đồ trang web).
  • Can thiệp và hiệu chỉnh các tệp tin như htaccess hay Robots.txt
  • … Và vô số hiệu năng khác!.

Hướng dẫn cài đặt Plugin SEO By Yoast

Đầu tiên, để cài đặt SEO by Yoast Plugin bạn cần đăng nhập quản trị quyền cao nhất vào trang quản trị của WordPress hiện tại, Sau đó chuyển đến phần Gói mở Rộng (nếu là tiếng việt) hoặc Plugin (nếu là tiếng anh).

plugin

Tiếp theo bạn nhìn ở phần trên cùng trong trang Plugin. Bạn chọn cài mới Plugin hoặc New Plugin nếu là bản ngôn ngữ bằng tiếng anh!.

new-plugin

Bây giờ bạn sẽ nhìn thấy một số danh sách Plugin được hiển thị bên dưới, bạn khoan quan tâm. Tìm đến ô tìm kiếm Plugin (search Plugin) và nhập vào đó với từ khoá SEO By Yoast (đúng chính tả nhé). Sau đó Enter.

seo-by-yoast

Bạn chú ý phía dưới danh sách (thường thì nó sẽ hiển thị đầu tiên). Nhưng để chắc chắn rằng bạn cài đúng Plugin mà mình cần cài bạn hãy để ý một chút vào phần Logo của SEO By Yoast xem có giống như ở hình dưới không. Và 1 cách nữa là các bạn có thể kiểm tra số lượt Download (thường thì các Plugin chuẩn sẽ có lượt tải về cao). Bạn nhấn vào cài đặt hoặc Setup (nếu là tiếng anh) để tiến hành cài đặt Plugin cho website của mình. Trong trường hợp của mình là mình đã cài sẵn trước đó nên nút này sẽ biến thành “đã cài đặt” nhé!.

seo-by-yoast-plugin

Bấm vào cài đặt thì bạn tiếp tục chờ khoảng 15-30 giây cho nó cài đặt là ok!.

Activer Plugin SEO by Yoast và kiểm tra Plugin đã cài đặt thành công

Để Activer Plugin SEO By Yoast lên bạn vào Plugin (hoặc gói mở rộng nếu là tiếng việt) -> Chọn các gói mở rộng đã cài đặt và tìm đến SEO By Yoast và kích hoạt Plugin này.

active-seo-by-yoast

Lưu ý: trong trường hợp thông thường thì ngay sau khi cài đặt Plugin này đã được kích hoạt luôn rồi nhé. Bạn chỉ kích hoạt nếu nó đang ở trạng thái chưa kích hoạt (Activer)

kich-hoat-seo-by-yoast

Sau khi kích hoạt Plugin thành công, bạn nhìn bên thanh menu dọc phía bên tay trái trang quản trị. Nếu bạn thấy xuất hiện một chỉ mục mới là SEO thì đó chính là SEO by Yoast. đến đây chúng ta đã hoàn thành xong quá trình cài đặt Plugin SEO by Yoast cho WordPress.

plugin-seo-by-yoast-for-wordpress

Ở bài viết tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cấu hình và sử dụng Plugin SEO By Yoast làm sao cho hiệu quả và thân thiện với các bộ máy tìm kiếm Search Engine Optimization!.

Đánh Giá post

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *