Công Thức PARA Content Là Gì?. – Viết Bài SEO PR Marketing

Công Thức PARA Content Là Gì?. – Viết Bài SEO PR Marketing

CÔNG THỨC PARA CONTENT SEO PR MARKETING LÀ GÌ

Bài viết dạng báo chí hiện nay với những chủ đề giật gân, cảnh báo, thời sự đều được sử dụng theo công thức PARA. Công thức được xây dựng dựa trên những thông tin thu hút nhất mang tính logic chắc chắn thu hút sự quan tâm của người đọc.

1. Khái niệm công thức SEO

PARA là công thức được xây dựng dựa theo cấu trúc thứ tự:

  • Hiện tượng : Phenomenon
  • Diễn  biến kịch tính : Attractive
  • Kết quả : Result
  • Lời khuyên : Advise

PARA thường áp dụng cho những bài viết mảng thời sự hoặc cảnh bảo, dựa theo công thức trên chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cho tin tức mà bạn muốn truyền đạt.

2. Mục đích của công thức PARA

Công thức PARA được xây dựng dành riêng cho bài viết dạng thời sự, cảnh báo, những chủ đề giật gân. Công thức này được xây dựng theo hệ thống dàn ý rất logic nhằm mục đích gây sự chú ý của mọi đối tượng người đọc.

3. Quy trình thực hiện SEO PR Marketing theo công thức PARA

#Bước 1: Nêu hiện tượng (Phenomenon)

Phần mở đâu hãy nêu khái quát được toàn bộ vấn đề hoặc hiện tượng. Có thể sử dụng tiêu đề giật tít, những từ ngữ giật gân để khơi gợi sự quan tâm sự tò mò của người đọc.

#Bước 2: Diễn biến kịch tính (Attractive)

Hãy tái hiện lại toàn bộ nội dung diễn biến câu chuyện, nâng câu chuyện lên cao trào nhưng phải chân thực cho người đọc cái nhìn chính xác nhất của sự việc.

Phần này cũng có tác dụng khơi gợi được trí tò mò của các độc giả vào câu chuyện nhằm kéo người đọc đọc bài lâu hơn.

#Bước 3: Kết quả (Result).

Khi đã có diễn biến rồi thì kết quả chính là phần khép lại câu  chuyện thông báo lại kết quả của hành động sự việc.

#Bước 4: Lời khuyên (Advise)

Cuối cùng người viết có thể đưa ra những đánh giá chuyên môn, rồi mang đến cho người đọc những lời khuyên hữu ích. Ví dụ như nếu gặp phải những trường hợp này thì bạn nên, hoặc nêu ra những phương pháp phòng tránh được những vấn đề này. Lời khuyên sẽ giúp cho website hoặc người viết tạo dựng được niềm tin và uy tín cho người dùng.
# Kết luận: PARA là công thức viết bài SEO PR Marketing hiệu quả nhất dành cho những bài viết dật gân, cảnh báo, thời sự. Với nội dung logic kết hợp với những nội dung thời sự chắc chắn sẽ thu hút nhiều người đọc.

Đánh Giá post

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *