ONPAGE WP 12: Plugin SEO Auto Links, Tự động chèn Links Bài Viết

ONPAGE WP 12: Plugin SEO Auto Links, Tự động chèn Links Bài Viết

SEO Auto Links là một trong những Plugin rất cần thiết cho các SEOER trong quá trình tối ưu liên kết nội bộ internal Links.  Với Plugin SEO Auto Links, Bạn chỉ việc khai báo từ khóa, URL… Tất cả các văn bản trong bài viết nội dung của bạn sẽ được tự động chèn vào các liên kết tương ứng với các từ khóa đã khai báo mà không cần phải tốn thời gian, công sức!. Bài viết này mình sẽ chia sẻ và hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng Plugin SEO Auto Link!.

autolink

Giới thiệu về Plugin SEO Auto Links, Tự động chèn Links Bài Viết

Nội dung của 1 Website là tương đối đa dạng, Việt Internal links đóng vai trò khá quan trọng trong việc điều hướng người dùng tăng tỷ lệ Time On Site lẫn điều hướng bọ tìm kiếm Google Spider. Với Plugin SEO Auto Links, Các từ khóa mục tiêu (Anchor text) xuất hiện trong bất kỳ nội dung nào cũng sẽ được tự động gắn Liên kết vào với chỉ một số thao tác cấu hình đơn giản!. Giúp giảm thiểu tối đa thời gian của bạn!.

Hướng dẫn cài đặt & Cấu hình Plugin SEO Auto Links

Bạn truy cập vào “Gói Mở Rộng -> Thêm Plugin mới -> Gõ vào ô tìm kiếm từ khóa SEO Auto Links”. Các kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện, lúc này bạn chỉ việc bấm vào nút cài đặt!.

seo-auto-links

Tiếp theo chúng ta tiến hành đi vào cấu hình, thiết lập các thông số cho SEO Auto Links. bạn vào phần Cài đặt -> SEO Auto Links!.

seo-auto-links-1

1. Thiết lập bật/ tắt tại Internal Links

Tại đây chúng ta sẽ có khá nhiều thông số cần thiết lập. Và nếu như bạn để mặc định thì đó là lời khuyên của mình trong đoạn cấu hình SEO Auto Links Này!.

seo-auto-links-2

1. Post: Nếu chọn Enable thì Auto Links sẽ được áp dụng cho tất cả các bài viết trong trang.

2. Page: Nếu chọn Enable thì Auto Links Sẽ được áp dụng cho tất cả các Trang con trong website của bạn!.

3. Coment: Thiết lập chèn links tự động cho phần bình luận.

4. RSS: Thiết lập chèn links tự động cho RSS.

5. Maxlinks: Auto chèn link với số lượng tối đa là bao nhiêu trong cùng 1 bài viết?.

6. Max Keywords Links: Với 1 từ khóa trong 1 bài viết sẽ được chèn tối đa bao nhiêu Links (Áp dụng cho các trường hợp từ khóa lặp lại nhiều lần trong bài viết).

7. Max Same URL: Với 1 URL cùng với nhiều từ khóa đồng bộ sẽ được chèn bao nhiêu liên kết.

8. Case Sensitive: Phân biệt chữ hoa, thường trong từ khóa.

2. Thiết lập Links & Keywords Auto tại Custom Keywords

Tiếp theo chúng ta tiến hành thiết lập danh sách từ khóa và URL cho Auto Link SEO

seo-auto-links-3

Kewords & Links: Đây là phần cho phép bạn thiết lập danh sách từ khóa xuất hiện trong nội dung sẽ được tự động chèn links với cú pháp: [từ khóa 1, từ khóa 2, URL]

Grouped Keywords: Cho phép thiết lập chặn trùng lặp từ khóa.

Load From URL: Lúc này bạn có thể tải 1 danh sách từ khóa từ bên ngoài thiết lập bằng File Document (dạng .txt). Và nếu bạn sử dụng file này thì phẩn Keywords & Links sẽ mặc định bị vô hiệu hóa!.

3. Thiết lập loại trừ tại Excluding

Bạn có thể loại bỏ các bài viết từ chối cho phép Auto Links SEO với các thiết lập cấu hình tại phần Excluding!.

seo-auto-links-4

Heading: Ngăn chặn liên kết tự động ở các thẻ Heading.

iGnore Posts / Page: Ngăn chặn loại trừ liên kết ở các bài viết (Theo ID bài viết hoặc nhập tên bài viết cần loại trừ). Thường thì ta sẽ chặn các trang đích (Lading Page) để dữ lại sức mạnh cho các Lading Page này!.

ignore Keywords: Từ chối loại trừ các từ khóa không được chèn link tự động (Tránh việc chèn link về các trang như giới thiệu, thanh toán…)

Single Posts / Pages Only: Chỉ chấp nhận áp dụng cho các trường hợp là bài viết hoặc trang con!.

Kết Luận: Với các bước cấu hình đơn giản từ Plugin SEO Auto Links, Bạn hoàn toàn kiểm soát được một cách tự động toàn bộ các liên kết nội bộ Internal Links và giảm thiểu tối đa quá trình tối ưu Onpage chuẩn SEO cho Website của bạn!. Với việc sử dụng Plugin SEO Auto Links, Không chỉ bọ tìm kiếm Google Spider sẽ hoạt động tích cực hơn mà còn tạo điều kiện cho người dùng tiếp cận với các liên kết mới, điều hướng người dùng tốt hơn và dữ họ ở lại lâu hơn với website của bạn!.

Đánh Giá post

Share this post

Comment (1)

  • Avatar
    Khảm Nguyễn Reply

    Mình cũng cài Plugin như bạn giới thiệu nhưng sau khi cài xong thì phần nội dung bài viết không hiện ra (chỉ có mỗi tiêu đề bài viết). Bác có biết nguyên nhân là do đâu không, mong chỉ giúp

    20 Tháng Tư, 2016 at 10:09 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *