Làm gì khi Bị đối thủ chơi xấu gắn thêm Suggest “Lừa đảo”

Chiếu theo trường hợp của bạn Tiến Trần về trường hợp Website của bạn ấy bị dính phốt lừa đảo và bị đối thủ sử dụng thủ thuật gắn Suggest lừa đảo (google gợi ý) mỗi khi gõ từ khóa thương hiệu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của doanh nghiệp. Vậy, làm gì để xử lý loại khủng hoảng truyền thông này?.

google-suggest

Trích:

[11:33:58] Tien Tran: anh ơi cho hỏi là
[11:34:04] Tien Tran: website bị bên đối thủ chơi xấu
[11:34:18] Tien Tran: gắn chữ lừa đảo phía sau những keyword mà khách hàng search
[11:34:34] Tien Tran: có cách nào giải quyết trường hợp này vậy a?

1. Tìm hiểu về cơ chế của Google Suggest

Google Suggest hay còn gọi là google gợi ý. Dựa theo nhu cầu tìm kiếm của người tiêu dùng mà mỗi khi gõ keywords vào ô tìm kiếm, google sẽ chủ động hiển thị thêm một danh sách các từ khóa gợi ý có mức độ liên quan chặt chẽ với từ khóa mà bạn đang tìm với các từ khóa gợi ý là các từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều.

suggest-lua-dao

Theo tâm lý phần đông của đại đa số người tiêu dùng. Để chắc chắn hơn trong việc mua hàng thường thì người dùng sẽ có thói quen “kiểm tra phốt của doanh nghiệp đó” bằng cách gõ thêm chữ “Lừa đảo” đằng sau tên thương hiệu của doanh nghiệp để kiểm tra. Trong nhiều trường hợp, mặc dù làm ăn chân chính đàng hoàng nhưng do yếu tố cạnh tranh mà có thể danh sách các bài viết về “Phốt” của doanh nghiệp sẽ được hiển thị trên kết quả tìm kiếm tự nhiên của google. Thật tai hại nếu như doanh nghiệp của bạn đang dính loại phốt ghê tởm này.

2. Xử lý khi bị đối thủ đăng phốt tạo Suggest

Để xử lý việc này, tôi cần bạn tiến trần cho tôi 1 khoảng thời gian là 8 tiếng. Với phương pháp xử lý hết sức đơn giản:

3 tiếng đầu: Bạn viết cho tôi một bài Spint với cấp độ 1×4 (cứ 1 câu bạn nhân nó thành 4 câu). Dĩ nhiên là nội dung xoay quanh vấn đề doanh nghiệp này lừa đảo. Nhưng nội dung sẽ chuyển sang các hướng khác có lợi cho doanh nghiệp. Các tiêu đề có thể viết theo phương pháp đặt câu hỏi như: Doanh nghiệp ABC có lừa đảo hay không, Thực hư về vụ lừa đảo của doanh nghiệp ABC… Còn nội dung bài viết thì chắc chắn là phải “lật  ngược vấn đề” để trả lại sự trong sạch cho doanh nghiệp bạn. Cố gắng tối ưu chuẩn SEO 100% nhé.

1 tiếng tiếp theo: Ok, bây giờ bạn hãy dùng các diễn đàn chất lượng cao, tốt nhất mà bạn có —> Lấy nội dung đăng. Với tỷ lệ spint 1×4 thì bạn có thể đăng trên 40 diễn đàn chất lượng cao nhất. Đăng được link nào bạn Submit ngay để google nhanh chóng index nội dung của bạn.

3 tiếng tiếp theo: Bạn làm thêm 1 bài dạng Spint như ở trên. Lần này thì chất lượng bài viết không cần thiết phải ngon như ở trên đâu nhé. nhưng cũng cố gắng làm ra một nội dung chất lượng cao.

1 tiếng cuối cùng: Bạn dùng nội dung đó đăng link trên các nguồn diễn đàn và bầu chọn link về cho tối thiểu là 10 bài viết đã đăng lần 1 với các từ khóa liên quan đến từ khóa lừa đảo mà người dùng đang tìm. Đăng xong cũng đừng quên Submit cho google nhé!.

Ok, đây là phương pháp bạn đi SEO cho chính cái từ khóa “Doanh nghiệp lừa đảo” => Đẩy các bài phốt sang trang 2-3-4… Vấn đề của bạn đã được giải quyết chỉ trong 8 tiếng. Dĩ nhiên bạn cần chờ đợi thêm 1-2 ngày để google cập nhật thứ hạng mới cho các nội dung bạn đã viết.

Tiện đây, SEOCAM hỗ trợ xử lý khủng hoảng phốt lừa đảo cho các doanh nghiệp đang bị dính với chi phí tốt, tiết kiệm. Nếu bạn không thể tự xử lý hãy để SEO CAM xử lý giúp bạn nhé. Chúc bạn tiến sớm giải quyết được vấn đề.