Hướng dẫn Báo cáo vi phạm DMCA và bảo vệ bản quyền nội dung - SEO CAM

Hướng dẫn Báo cáo vi phạm DMCA và bảo vệ bản quyền nội dung

Hướng dẫn Báo cáo vi phạm DMCA và bảo vệ bản quyền nội dung

Trong SEO, Nội dung được xem như “tủy sống” của 1 Website. Bạn mệt nhọc vật lộn với từng bài viết (viết tay) để đẩy từ khóa lên TOP. Còn các bên đối thủ lại sử dụng thủ thuật “xào, luộc” để coppy lại công sức, chất xám của bạn!. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một TIPs nhỏ về thủ thuật: “Hướng dẫn Báo cáo vi phạm DMCA và bảo vệ bản quyền nội dung” của bạn!.

dmca-bao-ve-ban-quyen-bai-viet

Hôm trước mình có Public 1 bài chia sẻ về thủ thuật SEO không cần Backlink. Ngay sau đó đã bị 2 thánh Coppy bài viết khiến cho bài viết của mình bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm trả về trên Google (mặc dù bài viết là do mình bỏ công bỏ sức ra viết. Site mới làm, trust yếu hơn thế là mọi thành quả đều bị 2 lão đần độn này cướp đi). Tiện thể Report 2 thằng coppy bài của mình, mình làm luôn bài Review trực quan để chia sẻ cho các bạn 1 phương pháp (không còn quá xa lạ) bảo vệ bản quyền nội dung của chính các bạn!.

Hướng dẫn Báo cáo vi phạm DMCA và bảo vệ bản quyền nội dung

Để tiến hành báo cáo vi phạm bản quyền nội dung bài viết DMCA, bạn cần phải xác minh được những đối tượng đã ăn cắp, xào luộc nội dung của bạn!. Một trong những thủ thuật đơn giản để truy tìm những kẻ vớ vẩn đáng ghét này là tìm kiếm theo từng đoạn của các bài viết. Lý do là nhiều khả năng bài viết của các bạn sẽ dễ bị Spint content. Nếu tìm bằng Title thì chưa chắc bài đó của đối thủ đã lên TOP. Thay vì thế bạn cứ tìm theo từng đoạn nội dung trong bài viết bỏ trong dấu ngoặc kép ắt sẽ truy lùng ra những kẻ ăn trộm!.

dmca-bao-ve-ban-quyen-bai-viet-01

Ví dụ: Trong nội dung của mình mình coppy 1 đoạn “Cơ sở ở đây là hãy tìm hiểu lại khái niệm cơ bản nhất về Google Spider“.

dmca-bao-ve-ban-quyen-bai-viet-02

Sau đó “truy lùng” những kẻ đã ăn cắp nội dung của mình. Hãy thử với nhiều đoạn khác nhau trong bài viết (Vì nhiều khả năng bài viết của bạn bị cắt xén, chỉnh sửa, Spint…). Từ đây những kẻ ăn cắp nội dung của bạn bắt đầu “lòi đuôi”.

dmca-bao-ve-ban-quyen-bai-viet-03

Vâng, khi truy cập vào nội dung của đối thủ. Mình phát hiện nội dung của mình đã bị ăn cắp gần như 100%. Trong đó phần đầu bài viết đã bị lược bỏ!.

Sau khi đã xác định được các đối tượng đã coppy, vi phạm bản quyền bài viết của bạn!. Chúng ta tiến hành gửi báo cáo vi phạm bản quyền nội dung DMCA cho Google thông qua Webmaster Tools!. Bạn truy cập vào đường dẫn sau:

https://www.google.com/webmasters/tools/dmca-dashboard?hl=vi

Tiếp tục tạo 1 yêu cầu thông báo về vi phạm bản quyền nội dung DMCA

dmca-bao-ve-ban-quyen-bai-viet-04

Bước 1: Nhập Thông Tin Liên Hệ

Bạn tiến hành khai báo các thông tin về bản thân bạn như Họ Tên, Công ty, Địa chỉ Email (Webmaster) và lựa chọn quốc gia là Việt Nam.

dmca-bao-ve-ban-quyen-bai-viet-05

Bước 2: Nhập Mô tả Báo cáo vi phạm bản quyền nội dung DMCA

Bạn nhập rõ ràng mô tả về vấn đề bản quyền nội dung bị đối thủ Coppy xào nấu!. Ví dụ như mình thường làm theo cách: “Bài viết ABC của tôi đã bị N Website (URL 1 – URL 2 -…) Sao chéo bản quyền bất hợp pháp”.

dmca-bao-ve-ban-quyen-bai-viet-06

Bước 3: Khai báo URL nội dung của bạn

Bây giờ bạn coppy URL bài viết mà bạn bị sao chép bất hợp pháp (Tức là URL bài viết của bạn) dán vào phần “Chúng tôi có thể xem mẫu được cấp phép của tác phẩm ở đâu”.

dmca-bao-ve-ban-quyen-bai-viet-07

Bước 4: Khai báo các URL sao chép nội dung của bạn

Google cần đối sánh thông tin giữa bên xuất bản nội dung và bên sao chép nội dung trái phép. Căn cứ vào quá trình “Truy lùng kẻ cắp” ở trên cùng. Xác định đối tượng và coppy các URL mà họ đã sao chép nội dung của bạn Paste vào phần “Vị trí của tài liệu vi phạm”.

dmca-bao-ve-ban-quyen-bai-viet-08

Nếu có nhiều bên Coppy bài viết của bạn thì Enter xuống hàng cho mỗi 1 URL khác nhau. Tại đây mình đang bị 2 website coppy nội dung, mình gửi 2 URL coppy này!.

Bước 5: Cam kết bản quyền và chữ Ký

Bây giờ bạn cần tích vào 3 ô “Vui lòng kiểm tra và xác nhận” để cam kết, tuyên thệ về nội dung thuộc bản quyền của bạn!. Sau đó là điền chữ ký, ngày tháng gửi yêu cầu.

dmca-bao-ve-ban-quyen-bai-viet-09

Bước 6: Gửi yêu cầu báo cáo vi phạm bản quyền nội dung DMCA

Bây giờ bạn chỉ việc nhập Captcha và bấm vào nút gửi yêu cầu!.

dmca-bao-ve-ban-quyen-bai-viet-10

Sau đó bạn theo dõi từ 2-3 ngày và chờ đợi xem xét từ DMCA về vấn đề báo cáo vi phạm bản quyền bài viết. Thông thường sau 1 ngày sẽ có kết quả. Chậm hơn thì tối đa 1 tuần bạn sẽ nhận được Email thông báo của Google!.

dmca-bao-ve-ban-quyen-bai-viet-11

Ok!. Vậy là xong, Chúc các bạn thành công nhiều hơn nữa với các Content chất lượng mà không sợ bị Coppy bản quyền!.

 

UPDATE KẾT QUẢ VỤ KIỆN DMCA ĐANG DEMO TẠI BÀI NÀY

Sau 3 ngày kể từ ngày gửi đơn kiện bản quyền bài viết lên bộ phận chức danh DMCA. Tôi đã nhận được Email Thông báo về quá trình khởi kiện. Có 1 URL được chấp thuận (Diễn đàn SEO) còn 1 bài viết bên Viet ADS thì đã bị Admin xóa bài (Do tôi có Up lên tường Facebook cá nhân về vấn đề coppy). DMCA đã gửi cho tôi 1 Email với thông báo như sau:

seo dmca

Tạm dịch với Google Dịch (Xin lỗi tớ không rành tiếng anh cho lắm).

seo dmca 2

Các URL sau sẽ được loại bỏ khỏi kết quả tìm kiếm của Google!. Tuy nhiên khi kiểm tra trong Webmaster thì có 1 sự cố nhỏ. Đó là 1 URL được chấp thuận, còn 1 URL của Viet ADS thì lại bị DMCA từ chối!.

seo

Và khi kiểm tra lại đường dẫn bài viết mà Viet Ads đã coppy thì mình phát hiện Admin của Trang đã xóa bài viết này!.

seo1

Và nếu không xóa kịp thời, website coppy sẽ dính 1 điểm đen của thuật toán Panda chuyên đánh về nội dung đấy nhé. Lời khuyên cho các bạn là hãy tập trung vào việc xây dựng nội dung thay vì rình rập và luộc nội dung của người khác!. Thanks!.

Bài viết này là một modul nhỏ trong khoá học SÁT THỦ CONTENT MARKETING rất hữu ích và là tư liệu quan trọng cho dân Digital marketing cũng là “bản đồ ngầm” cho chiến lược kinh doanh “du kích” theo trường phái giảm ngân sách và tối đa hoá chuyển đổi (không mù quáng đấu top).
Đánh Giá post

Share this post

Comments (4)

 • Tú Anh Reply

  Anh cho em hỏi sao em report mà không được anh nhỉ trong khi nội dung đó rõ ràng là của em viết mới 1000% xong bọn kia nó copy y nguyên luôn, đây là thư google gửi lại cho em. Anh xem giúp e với ạ
  “Chào bạn,
  Thanks for vươn ra cho chúng tôi.
  Chúng tôi đang làm việc để đáp ứng trong ngôn ngữ của bạn, nhưng chúng tôi hiện tốt nhất tôi có thể trả lời bằng tiếng Anh. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này.
  Đó là chưa rõ ràng đối với chúng ta hay không, bạn là đại lý về bản quyền của nội dung trong câu hỏi. Chỉ có chủ sở hữu quyền tác giả hoặc đại diện được ủy quyền có thể nộp Thông báo vi phạm DMCA vào / thay mình. Xin lưu ý rằng bạn có thể phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại (bao gồm cả chi phí và phí luật sư) nếu bạn xuyên tạc rằng quyền lợi của mình bị xâm hại.
  Nếu bạn hoặc khách hàng của bạn không phải là chủ sở hữu quyền tác giả đối với nội dung này, chúng tôi không thể xử lý thông báo của bạn. Hãy khuyên các chủ sở hữu quyền tác giả một thông báo DMCA cho chúng tôi. Nếu bạn hoặc khách hàng của bạn là chủ sở hữu quyền tác giả, vui lòng cung cấp chi tiết hơn giải thích như thế nào trong trường hợp này.
  Trân trọng,
  Nhóm Google “

  Em dùng google dịch nên phần nào lủng củng thì anh bỏ qua ạ. Cảm ơn anh

  16 Tháng Một, 2017 at 4:28 sáng
 • Khách Reply

  nó nói là không đầy đủ thông tin la sao ad

  25 Tháng Tám, 2016 at 3:36 sáng
 • Tú đẹp trai Reply

  Thêm phát đắng nữa cho vietass và thegioiseo

  27 Tháng Mười Một, 2015 at 6:57 sáng
 • Đỗ Trung Khang Reply

  Báo cáo vi phạm bản quyền bài viết DMCA thì có phải cài đặt gì không anh hiển ơi!.

  27 Tháng Mười Một, 2015 at 6:32 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979460605
Liên hệ