ONPAGE WP 4: Tối ưu SEO Meta Title, Description cho bài viết WordPress

ONPAGE WP 4: Tối ưu SEO Meta Title, Description cho bài viết WordPress

Tối ưu SEO Meta Title, Description cho bài viết WordPress là quá trình được lặp đi lặp lại liên tục trong quá trình biên tập nội dung cho website. Với việc tối ưu Meta Title và thẻ meta Description chuẩn. Bạn sẽ điều hướng tốt hơn cho bọ tìm kiếm dễ dàng hiểu, và craw dự liệu Website của bạn!.

meta-description-title-for-post-wordpress

Sau khi đã cài đặt Plugin SEO By Yoast, các chức năng tối ưu thẻ meta cho bài viết sẽ được thêm các biểu mẫu trong khung soạn thảo đầy đủ chức năng!. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc Tối ưu SEO các thẻ Meta Title và Meta Description cho từng bài viết cụ thể hay cho từng trang con riêng biệt (Page).

Tối ưu SEO Meta Title, Description cho bài viết WordPress

Để thêm 1 bài viết mới, bạn vào trang quản trị của WordPress và chọn vào Menu Bài Viết (hoặc Post nếu là tiếng anh) => Add New Post (viết bài mới nếu là tiếng việt).

wp-add-new-post

Khi chuyển đến trang Post-new.php. Bạn sẽ nhìn thấy giao diện quản trị của wordpress có 1 số phần như sau:

khung-soan-thao-wordpress

Tại đây bạn tiến hành nhập tiêu đề vào ô trên cùng, Viết nội dung cho bài viết của bạn ở ô lớn nhất phía dưới. Tiếp theo, sau khi đã soạn thảo nội dung Ok rồi thì bạn kéo xuống phần dưới cùng sẽ nhìn thấy 1 phần gọi là WordPress SEO By Yoast.

SEO-title-meta-description-for-post-wordpress

1. Tối ưu SEO Title cho bài viết WordPress

Title bài viết trong WordPress bạn chỉ nên đặt từ 11 đến giới hạn là 68 ký tự. Tốt nhất là rơi vào khoảng từ 65-68 ký tự, không chứa ký tự đặc biệt và nên chú ý đến việc viết hoa, viết thường. Trong các ký tự của phần tiêu đề bài viết nên thâu tóm được nội dung đan nói đến và sử dụng thêm các phương pháp dật tít cho tiêu đề. Tiêu đề đừng viết quá dài hay quá ngắn, và nếu quá dài thì wordpress sẽ cho bạn 1 thông báo lỗi.

SEO-meta-title-post

Ở phần SEO Title bạn tiến hành nhập tiêu đề thủ công cho wordpress Post. Trong trường hợp bạn không nhập phần này thì WordPress sẽ tự động lấy tiêu đều bài viết ở hình ảnh trên cùng làm title SEO cho bài viết. Ngoài ra nên cố gắng tối ưu tiêu đề bài viết làm sao cho từ khoá có xuất hiện trong title thì khả năng lên TOP của từ khoá sẽ trở nên dễ dàng hơn cho bạn!.

2. Tối ưu Meta Description cho bài viết của WordPress

Đối với thẻ meta Description của bài viết trong WordPress, Bạn nên giới hạn ký tự tối đa là 156 ký tự. Đoạn văn bản Meta Description cố gắng thâu tóm được nội dung của bài viết hoặc dật tít phần quan trọng của bài viết. Ngoài ra bạn nên sử dụng thêm thủ pháp nhồi từ khoá cần SEO cho bài viết vào Meta Description khoảng 2 lần!.

SEO-meta-description-post

The meta description will be limited to 156 chars, 0 chars left: là đoạn thông báo số lượng ký tự cho bạn. Trong quá trình bạn viết Meta Description thì chức năng này sẽ tự đếm số ký tự trong văn bản và tự động trừ, thông báo cho bạn biết là đoạn mô tả này của bạn có thêm bao nhiêu ký tự nữa. Nếu vượt quá thì màu của số thông báo sẽ chuyển từ màu xanh lá cây sang màu đỏ!.

Đánh Giá post

Share this post

Comments (2)

 • Avatar
  Nguyễn Hoài Thanh Reply

  Anh ơi, cho em hỏi em dùng giao diện miễn phí tạo trang wordpress. trong phần wordpress admin k có phần plugin thì phải làm thế nào để cài và cuối cùng là cài đặt Plugin SEO By Yoast ạ. Cảm ơn anh nhé

  14 Tháng Một, 2016 at 4:44 sáng
  • Hiển Quang Hồ
   Hiển Quang Hồ

   Vệ tinh miễn phí của wordpress trên nền tảng web 2.0 không cho phép tối ưu nhé. cái này áp dụng cho socure code wordpress được cài đặt trên hosting bạn nhé.

   19 Tháng Hai, 2016 at 7:33 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *