Cách Đăng Kí Bản Quyền Nội Dung DCMA Cho Website

Cách Đăng Kí Bản Quyền Nội Dung DCMA Cho Website

Hiện nay có nhiều bạn dành nhiều thời gian và công sức để sáng tạo ra các bài viết hay cho Website của mình. Tuy nhiên đa phần các bạn lại chưa biết cách bảo vệ nội dung bản quyền cho bài viết của mình. Điều này dẫn đến hiện tượng sao chép tràn lan, thậm chí nội dung bài viết đó lại được Google công nhận “chính chủ” cho một website khác. Có nhiều bạn tặc lưỡi cho qua nhưng KHÔNG KHÔNG KHÔNG, khi một bài viết của bạn nhưng lại được công nhận cho một website khác thì dẫn đến nội dung đó trên web của bạn lại bị Google tính là SPAM. Và như vậy là website của bạn sẽ bị dính thuật toán Panda của Google và ngày càng hạ thấp thứ hạng trong công cụ tìm kiếm này.

Do vậy đăng kí bản quyền nội dung các bài viết trên Website là điều cực kỳ cần thiết giúp bạn không chỉ bảo vệ được nội dung “chính chủ” mà còn là cảnh báo với các trang website không nên copy các bài viết trên đó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách đăng kí bản quyền nội dung với Digital Millennium Copyright Act (DCMA).

1. Cách đăng kí bản quyền nội dung DCMA cho Website

Cách đăng kí tài khoản DCMA khá đơn giản, tất cả mọi người đều có thể dễ dàng làm được.

Đầu tiên bạn vào Website: https://www.dmca.com/, sau đó chọn Signup ở trên góc phải của website để đăng kí một tài khoản mới:

đăng kí bản quyền nội dung DCMA cho website 1

Điền các thông tin chi tiết tài khoản của bạn rồi kích chuột vào Signup để hoàn thành đăng kí

đăng kí bản quyền nội dung DCMA cho website 1

Sau khi đăng kí thành công sẽ có 1 email của DCMA gửi vào hộp thư của bạn. Email này sẽ gửi bạn: Tên đăng nhập và mật khẩu:

đăng kí bản quyền nội dung DCMA cho website 2

Lấy tài khoản và mật khẩu được cấp bạn đăng nhập trở lại vào https://www.dmca.com/. Sau khi đăng nhập thành công , bạn chọn BADGES:

đăng kí bản quyền nội dung DCMA cho website 4

Trong mục badges có rất nhiều mẫu DCMA bạn có thể chọn để gắn lên Website của bạn. Bạn chọn 1 mẫu icon sau đó copy mã nhúng: EMBED YOUR BADGE bên phải rồi dán vào Footer hoặc Widget trên Website của bạn.

đăng kí bản quyền nội dung DCMA cho website 5

Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình đăng kí bản quyền nội dung DCMA cho website của bạn. Công việc này dành thời gian không đến 10 phút nhưng thực sự bảo vệ an toàn cho website của bạn trong suốt thời gian hoạt động. Hãy thực hiện ngay nhé!

2. Cách báo cáo bài viết vi phạm DCMA lên Google

Trong cuộc sống có nhiều kẻ có mắt mà như mù, tầm nhìn hạn hẹp nên dù thấy Website của bạn đã đăng kí DCMA mà vẫn chạy vào Copy bài viết như thường. Nhưng không sao, khi bạn đã đăng kí thành công DCMA bảo vệ bản quyền tác giả thì việc copy bài viết không bị ảnh hưởng tới đánh giá của Google về website của bạn. Tuy nhiên mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách Report tới Google thông qua Webmaster Tool để phạt các website đã tham gia sao chép các bài viết của bạn.

Sau đó bạn chọn mục: tạo thông báo mới

báo cáo vi phạm bản quyền nội dung DCMA 1

  • Bạn khai báo thông tin của bạn:

báo cáo vi phạm bản quyền nội dung DCMA 2

  • Bạn nhập mô tả các nội dung về khai báo vi phạm bản quyền:

báo cáo vi phạm bản quyền nội dung DCMA 3

  • Bạn tích vào các ô nội dung cam kết bản quyền và điền thông tin chữ kí. Sau đó click và gửi mẫu lên Google.

báo cáo vi phạm bản quyền nội dung DCMA 4

  • Thường sau 1 ngày sẽ có kết quả thông báo của Google gửi về email của bạn.

Bài viết trên đã hướng dẫn một cách chi tiết nhất về cách đăng kí bản quyền nội dung DCMA cho Website và cách Report các bài viết bị copy lên Google. Nếu bạn vẫn còn điều gì chưa rõ hoặc muốn hiểu hơn về dịch vụ SEO vui lòng email tới hienquangho@gmail.com hoặc Hotline : 0974757578 (Hiển) để được giải đáp và tư vấn tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Đánh Giá post

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *