3 Lời Khuyên Khi Thuê Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn SEO

3 Lời Khuyên Khi Thuê Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn SEO

Doanh nghiệp của bạn có bao nhiêu nhân sự SEO?. Trong số đó chiếm bao nhiêu % là các nhân viên chuyên viết bài chuẩn SEO để phục vụ cho chiến lược SEO của bạn?. Bạn trả lương cho họ mỗi tháng bao nhiêu tiền?. Theo thu thập thông tin từ thị trường SEO tại Việt Nam thì đa số các doanh nghiệp đều phải trả với mức lương theo mặt bằng chung của thị trường, cho mỗi nhân viên viết bài chuẩn SEO là 5.000.000 VNĐ/ Tháng. Với số tiền 4 triệu đồng đó, 1 nhân viên sẽ sản xuất được cho bạn bao nhiêu nội dung mỗi tháng?. Tính trung bình, mỗi ngày 1 người bình thường có thể sản xuất tối đa 7 bài viết. Như vậy trong 26 ngày công, mỗi người có khả năng sản xuất được 182 bài viết mỗi tháng. Nhưng khi thuê dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại SEOCAM, cùng với chi phí 4 triệu đồng. Bạn sẽ sở hữu ngay 250 Bài viết chất lượng cao. Nhiều hơn 68 bài viết so với cách làm thuê nhân sự Full time trả lương cứng!. Như vậy, Xét về mặt kinh tế thì rõ ràng việc thuê viết bài chuẩn SEO ở bên ngoài tiết kiệm hơn cho bạn khá nhiều so với việc thuê nhân sự. Hơn thế nữa, thời điểm này để tuyển dụng được 1 nhân sự SEO là quá khó!.

banner-vietbai

Tuy Vậy, Không phải vì một vấn đề tiết kiệm mà bạn cứ vung tiền một cách thiếu kiểm soát. Trên thị trường hiện nay đếm trên đầu ngón tay chỉ được khoảng 20 đơn vị cung cấp loại dịch vụ này. Trong số đó chỉ chiếm 7-8 đơn vị là công ty, tổ chức doanh nghiệp chịu sự quản lý trực tiếp của nhà nước. Số còn lại đều là cá nhân, nhóm người tự đứng ra nhận về làm. Dù là công ty hay cá nhân thì điều quan trọng với bạn cũng là bài toán chi phí + chất lượng và tiến độ bàn giao bài viết. Với kinh nghiệm trong nghề, hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn, quý doanh nghiệp một số vấn đề cần lưu ý trước khi đặt bút ký hợp đồng Thuê dịch vụ viết bài chuẩn SEO ở bất kỳ công ty nào!.

Lời khuyên 1: Hãy cung cấp đầy đủ thông tin từ khóa.

Đừng có cái gì cũng chung chung, hãy rõ ràng ra, chi tiết, cụ thể ra. Bạn cần viết nội dung về lĩnh vực nào, viết để làm gì, số lượng bao nhiêu, tiến độ bàn giao… Hãy vẽ ra Form quy chuẩn ngay ban đầu để có thể kiểm soát được chiến lược 1 cách hoàn hảo nhất. Đặc biệt là các từ khóa mà bạn cần viết, hãy lên một danh sách chi tiết, cụ thể để bên nhận dịch vụ viết bài có thể nắm bắt được rõ ràng, chi tiết. Nếu từ khóa quá chung chung, 90% nội dung sẽ không đi theo ý mà bạn muốn!.

Plan Không rõ ràng thì công việc không thể Chi Tiết!.

Đừng ẩu khi phân tích và nghiên cứu từ khóa. Mình gặp không ít trường hợp bê nguyên List từ khóa phân tích từ Google Keyword Planer vứt sang. Trong số đó thì có nhiều từ hoàn toàn có thể ghép chung vào 1 bài viết dạng như: “từ khóa có dấu, tu khoa khong dau”. Khi Plan của bạn không chuẩn thì cũng đừng mong hiệu quả cao nhất!. Với một bộ từ khóa chuẩn. Bên nhận dịch vụ viết bài chuẩn SEO sẽ dễ dàng hiểu bạn đang muốn viết về vấn đề gì, nếu không, họ sẽ chỉ biết tham khảo các nội dung trên internet thông qua từ khóa và rồi viết theo kiểu “chung chung”. Ngược lại, khi danh sách từ khóa được phân nhóm cụ thể, bên nhận dịch vụ viết bài chuẩn seo sẽ dễ dàng nhận biết loại nội dung. Từ khóa chính, từ khóa dài là gì. Từ đó họ sẽ có cách tối ưu Density phân bổ một cách hợp lý trong toàn bộ nội dung bài viết!. Giúp tăng hiệu suất dự án và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho chính bạn!.

Lời khuyên 2: Cơ chết Test trước khi đặt số lượng lớn

Bạn không nên làm ẩu với số lượng nội dung quá lớn. Bởi vì có nhiều bên chắc gì đã đảm bảo được chất lượng dịch vụ?. Chắc gì mọi thứ đã hoàn hảo?. Vậy nên, trước khi đặt số lượng lớn bạn nên đặt gói test từ 10-20 bài viết để trải nghiệm dịch vụ của họ và hãy chú ý đến các chỉ số:

  • Thái độ Support, tư vấn và chăm sóc khách hàng của họ.
  • Quy trình triển khai dịch vụ.
  • Chất lượng của mỗi bài viết ra sao.
  • Có bàn giao đúng tiến độ hay không.

Thông qua 4 tiêu chí trên, bạn dễ dàng đánh giá được ngay việc có nên tin tưởng ký hợp đồng với số lượng lớn hay không. Đặc biệt là yếu tố chất lượng bài viết sau khi bàn giao!. Điều này sẽ quyết định đến việc bạn có nên tiếp tục hợp tác với họ hay không!.

Lời khuyên 3: Kiểm soát chặt chẽ và phản hồi ngay

Đây chính là công đoạn cực kỳ quan trọng mà bạn phải đầu tư thời gian cho nó. Dịch vụ viết bài chuẩn SEO do các bên cung cấp đều cam kết theo các chỉ số, Nhưng không phải lúc nào cũng tuyệt đối 100%. Sau khi nhận bài viết bạn cần phải tỉnh táo, đầu tư thời gian và kiểm soát chất lượng bài viết chuẩn SEO dựa trên các đầu mục:

Check Unique Content: đây là công đoạn quan trọng nhất của quy trình checking. Việc đầu tiên bạn nên check kỹ nội dung được bàn giao có bị trùng lặp trên Internet hay không?. Hoặc có bị coppy làm láo hay không?. Nếu có hãy phản hồi ngay!.

Check Văn phong, Ngữ nghĩa: Đọc lướt qua đi, xem nội dung và cách diễn dải văn từ liệu có hay, có phù hợp với độc giả của bạn hay không?. Để làm được điều này, trước tiên bạn cần phải xác định được lứa tuổi, trình độ văn hóa, vùng miền… của những người dùng sẽ đọc bài viết đó.

Bố cục dàn ý nội dung: Có nghĩa là cách triển khai nội dung có tính logic hay không?, hay họ chỉ viết cho đủ chữ?. Nội dung đi theo hướng như thế nào?. có ý lớn, ý bé đầy đủ, chi tiết hay không.

Density: Mật độ trùng lặp của từ khóa có đảm bảo hay không?.

Các thẻ Strong: Các từ khóa trong bài viết có được sử dụng các thẻ Strong (bôi đậm, in nghiêng, ghạch chân) để nhấn mạnh cho từ khóa cần SEO hay không?.

Các Thẻ Heading: Nếu một nội dung được lập dàn ý một cách bài bản, chuẩn. Chắc chắn rằng bài toán Heading sẽ được tối ưu. Cách check đơn giản. Hãy kiểm tra xem nội dung đã được tối ưu các thẻ Heading hay chưa. Đặc biệt, mỗi bài viết cần có tối thiểu là 2 thẻ Heading 2 nhé!.

DSC04127

Trong trường hợp nội dung của bạn bị gặp các vấn đề nói trên, khuyến cáo bạn hãy gửi phản hồi lại ngay trong 3 ngày kể từ ngày nhận bài. Đừng để quá lâu (sau hơn 1 tuần chẳng hạn), người viết bài sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ. Và nếu có vấn đề, bên cung cấp dịch vụ sẽ giải quyết cho bạn như thế nào. Còn với SEOCAM, bạn sẽ được hoàn tiền 200% chi phí của bài lỗi nặng. Đối với các lỗi nhẹ thì chúng tôi hỗ trợ chỉnh sửa miễn phí cho tới khi bạn cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ!.

Đánh Giá post

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *