5 Mánh khoé “lừa bịp” nên cảnh giác với kinh doanh bán hàng đa cấp

5 Mánh khoé “lừa bịp” nên cảnh giác với kinh doanh bán hàng đa cấpVấn đề đang được đẩy lên cấp độ đáng báo động tại Việt Nam đó là “Kinh doanh bán hàng đa cấp”. Một mô hình phù mắt người dùng với các chiến lược điều khiển tư duy và đánh vào tâm lý người dùng!. Thực hư về Khái niệm “ngồi không kiếm tiền” trong bán hàng đa cấp là gì?.

Ban_hang_da_cap_la_gi_6

Mới gần đây, nào là Thiên Ngọc Minh Uy, Nào là Liên Kết Việt đã liên tục được “lên sóng” truyền thông với mô hình kinh doanh đa cấp siêu lợi nhuận với tỷ suất đạt mức 4.600%. Một con số mà siêu nhân bốc phét hay đến cả thiên tài kinh doanh Bill Gate cũng phải bái làm sư phụ. Một hệ thống đào tạo ra hàng loạt thanh niên 3 chìm 7 nổi 9 lênh đênh và chân đi không bao giờ chạm đất!.

bill-gates

Bill Gate cũng phải bái đa cấp làm sư phụ

Khái niệm “ngồi không kiếm tiền” trong bán hàng đa cấp

Điều đáng nói ở đây là mô hình “ngồi không kiếm tiền” với dây chuyền kinh doanh đa cấp. Chúng tôi xin đưa thêm dẫn chứng với hình ảnh 2 thanh niên đa cấp đầu đội trời chân đạp mây với cách dật tít: Không làm gì vẫn kiếm 200 triệu mỗi tháng. Nếu bạn là 1 sinh viên với cánh cửa tương lai sự nghiệp rộng mở cũng phải mơ đến khoản tiền này!.

thanh niên đa cấp

Những lý thuyết cực kỳ vớ vẩn so với thực trạng nền kinh tế chung của toàn thế giới. Không làm gì, chỉ ngồi chơi thôi vẫn kiếm 200 triệu mỗi tháng. Thực ra là bạn cần phải đầu tư với số tiền TỶ vào dây chuyền này. Từ đó các bộ hồ sơ bạn mua với giá cắt cổ sẽ được phân thành nhiều tuyến giới, từ đó sẽ phát sinh % chi phí.

5 Mánh khoé “lừa bịp” bạn cần cảnh giác khi gặp bán hàng đa cấp

Tại đây, với cách phân tích của cá nhân, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số phương pháp đang được các thanh niên đa cấp áp dụng để dụ dẫn các “gà tơ” vào dây chuyền kinh doanh bán hàng đa cấp của họ!.

1. Kinh doanh đa cấp không vi phạm pháp luật, không lừa đảo.

Vâng, đây luôn là chiêu bài đầu tiên nó đánh vào tâm lý của các bạn khi bạn được tiếp cận!. Chiêu bài này có mục đích “loại bỏ” nghi ngờ của bạn về mô hình kinh doanh đa cấp!. Tôi muốn nói với các bạn rằng: “kinh doanh đa cấp là 1 trong những mô hình kinh doanh theo dây chuyền Marketing 0 đồng”. Một mô hình kinh doanh siêu lợi nhuận mà không tốn 1 chi phí nào cho quảng cáo và PR Marketing. Nhưng đây là mô hình “thiếu nhân cách, thiếu đạo đức” nhất. Bởi thứ mà họ bán rẻ nhất chính là “Danh dự và nhân phẩm” của họ. Họ sẵn sàng bất chấp mọi thủ đoạn, bất chấp chính lương tâm đạo đức của họ để lôi kéo bất kỳ ai, thậm chí là cả “người thân, bạn bè”.

ban hang da cap

Vâng, Kinh doanh đa cấp không vi phạm pháp luật, nhưng thực ra là vi phạm rất nặng. Kinh doanh bán hàng đa cấp siêu lợi nhuận nhưng thực ra là đếch có lợi nhuận. Bởi chúng nó đang kiếm tiền trực tiếp ngay chính từ những đồng tiền mà bạn đang bỏ ra.

2. Sản phẩm trong dây chuyền kinh doanh đa cấp là cực tốt và không qua trung gian.

Mánh khoé lừa bịp thứ 2 của chúng nó là sẽ đánh vào tâm lý “cảnh giác tự vệ” của bạn!. Với chiêu bài này, các thanh niên đa cấp sẽ dẫn dụ bạn đến với những “Đạo lý giả tạo”. Với 4 triệu đồng, bạn sở hữu được 1 chiếc máy lọc nước ozon. Sản phẩm chất lượng cao, bảo hành miễn phí trọn đời… Nhưng khi tôi đi check lại thị trường các doanh nghiệp bán lẻ thì cái máy lọc nước Ozon nói trên chỉ có giá từ 1.800.000 đến 2.000.000 VNĐ. Tính tỷ suất lợi nhuận cho các cửa hàng bán lẻ này là 30% thì lợi tích thu về của họ chỉ rơi vào mức 300-500K/ 1 sản phẩm.

hàng lởm

Còn đối với kinh doanh đa cấp, tỷ suất lợi nhuận của sản phẩm vượt trên 110% so với giá trị thực của sản phẩm. Một điều phi lý phù mắt người dùng. Và xin hỏi rằng: “Các bạn có ai cần nhu cầu đề sử dụng sản phẩm đó không”?. Một kiểu lý thuyết hết sức vớ vẩn “Bán sản phẩm chất lượng cao mà không thông qua các đại lý mà đưa đến tận tay người tiêu dùng”. Nhập giá gốc mà cao hơn thị trường gấp đôi gấp ba. Đắng lòng…

thanh niên đa cấp

Từ đây, bài toán thuyết phục bạn bắt đầu được khai màn với các “Lợi ích” không thể hơn được. Bạn sẽ có được một sản phẩm cực tốt và còn có cơ hội kiếm tiền vì được vào mạng lưới đa cấp. Bạn có mất gì đâu nhỉ?. Đúng rồi, bạn không mất gì nhưng thực ra là mất rất nhiều. Với số tiền đó bạn có thể mua được 2 sản phẩm tương tự ngoài thị trường!.

3. Đánh vào “lòng tham” Giấc mơ “Đổi đời” với thu nhập Ngoài sức tưởng tượng

Vâng, 200 triệu mỗi tháng mà không cần bỏ ra một chút công sức nào. Hoặc bài toán nhỏ hơn: 10 triệu, thu về 25 triệu… Lợi nhuận sinh lời liên tiếp theo các tuyến dưới. Mức thu nhập hàng trăm triệu trên tháng. Một con số mà những người kinh doanh bậc nhất tại Việt Nam vẫn phải mơ ước.

long_tham

10 triệu à, Lấy ví dụ chiết khấu lợi nhuận cho 1 người tuyến dưới bạn mời vào được là 10%. Và để kiếm được 25 triệu bạn cần giới thiệu được 25 người cũng bị lừa như bạn!. Trong trường hợp không giới thiệu được người nào, bạn mất trắng số tiền 10 triệu.

Nói đến đây tôi bắt đầu thấy thương những người nông dân bán mặt cho đất, bán lưng cho trời ở các miền quê nghèo Nghệ An và Hà Tĩnh. Có 1 trường hợp vì máu me đổi đời mà người phụ nữ đã bán sạch lúa gạo và thậm chí là cả cái cuốc, cái cày, trâu bò… để gom đủ tiền cống cho hệ thống đa cấp này. Nhưng sau khi vào rồi bà không đủ khả năng để mời thêm tuyến dưới. Tiền mất -> Mạng cũng không còn. Người phụ nữ này đã tìm cách “tự tử” vì xấu hổ với hàng xóm, chồng con!.

longtham

Điểm cần lưu ý ở đây là: “người dân việt nam đa số đều có mức thu nhập thấp, tâm lý con người thì luôn ham cầu tiến đặc biệt là tiền”. Trong khi bạn đang là người ở xuất phát điểm thấp, khi chúng nó đánh vào lòng tham -> chết. Tiền mà, ai chẳng muốn?.!

4. Chiêu trò 7 nổi 3 chìm 9 lênh đênh của các thanh niên đa cấp

Bạn sẽ bắt gặp nhiều trường hợp bỗng nhiên “lên đời” của thanh niên đa cấp. Chính bản thân tôi đã từng trải nghiệm, bỗng nhiên 1 sinh viên nghèo rớt mồng tơi có một chiếc xe tay ga hạng sang để đi. Khi chúng tôi thắc mắc thì họ triển khai chiến lược phô trương: “Xe này xx Triệu. Tao mới đi làm ở công ty ABC có 1 tháng và kiếm được con xe này. Với tư duy thông minh như mày chắc còn kiếm nhiều hơn tao chứ đùa”.

thanh nien da cap

Vâng, thực tế là con xe đó nó đi thuê theo tháng với giá 1.200.000đ các bạn ạ!. Kiểu sống “7 phần nổi, 3 phần chìm nhưng thực đế là đời trôi nổi lênh đênh không khác gì chị dậu”. Bề ngoài thì nổi lên “tao có 7 phần”. Còn bề chìm thì ví chúng nó chỉ có 3000đ đủ uống cốc trà đá thôi ạ!.

5. Quân bài chủ át: Dẫn chứng sống!.

Bạn sẽ bắt gặp không ít các dẫn chứng sống cụ thể mà chúng nó hùa theo nhau tung hô. Nào là hội nghị hoa hồng thằng đút túi 5 tỷ, thằng 3 tỷ… Nào là anh này, anh kia, làm ở cơ quan nhà nước, nào là chị nọ là giáo viên => Tăng mức độ tin tưởng lên 100% và đoạt ngay hầu bao của bạn!.

dẫn chứng sống

Nhưng thực tế, mấy bác nhà nước, mấy cô giáo viên cũng sắp về vườn đi xúc phân kiếm sống qua ngày đấy các bạn. Chúng nó đưa cả hộp tiền bên ngoài tiền thật bên trong toàn là giấy hoặc nếu là tiền thật cũng là tiền “tam vay tối nay tao trả” để phù mắt các khách mời. Lố bịch, thô lỗ hơn là đồng ca tung hô hay 1 loạt thanh niên bày trò “khóc đám ma”. Đùa chứ bọn này chuyển nghề khóc thuê được đấy!.


 

Rất may mắn mình là người được trải nghiệm (làm khách mời) của Thiên Ngọc minh uy đến để nghe chúng nó hùa nhau bốc phét. Và mình đứng dậy đòi về thì bị 8 thằng vây lại như xã hội đen để “tra tấn lỗ tai”. Cứ như bọn chợ búa đi ăn cướp. Và mình đã phải giả vờ gật gù hợp tác để nhanh chóng té ra cái địa ngục mà ai cũng lầm tưởng là thiên đường đó. 1 thời gian sau 2 thằng bạn cố tình dụ mình vào đó cũng về vườn làm kiếp dép đứt!. Cần thiết cho các bạn dẫn chứng sống ạ!.

P.s: Tôi là Hồ Quang Hiển, Thực tế, rõ ràng. Chân đi lúc nào cũng chạm đất, Rất vui đã được chia sẻ cho mọi người!.

Leave a Reply

1 Comment on "5 Mánh khoé “lừa bịp” nên cảnh giác với kinh doanh bán hàng đa cấp"

  Subscribe  
Notify of
võ như ý
Guest

bạn có vẻ hơi hiểu sai vì lĩnh vực này ,,,,,bạn đang đánh đồng chung hơi sai…bạn cần hiểu rõ nhé..không phát ngôn thiếu hiểu biết thế này,,đúng sai phụ thuộc người làm…thiếu hiểu biết sinh ra rủi ro